Điện Quang - Hành trình 50 năm Thắp sáng Ước mơ 6/15/2023 10:08:40 AM

Sáng ngày 04/06/2023, Tập đoàn Điện Quang đã tổ chức chương trình “50 năm - Thắp sáng ước mơ” tại trường tiểu học Nguyễn Trường Tộ, xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc, Vũng Tàu. Hành trình ý nghĩa này trở thành hoạt động thường niên trong suốt nhiều năm qua với sự tham gia của rất nhiều nhà phân phối, đối tác, khách hàng cùng các mạnh thường quân.

Miệt mài mang “ánh sáng” đến với trẻ em nghèo hiếu học

“Thắp sáng ước mơ” là một chương trình được Điện Quang tổ chức nhằm mang đến ánh sáng giúp các em học sinh nghèo ở vùng sâu, vùng xa có thêm niềm tin, nghị lực vào một tương lai tươi sáng. Khi chứng kiến bao hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ không có điều kiện học tập, phải bỏ học dở dang vì gia đình nghèo khó, thiếu thốn về vật chất; Cộng đồng Điện Quang đã khởi xướng chương trình thiện nguyện mang tên “Thắp sáng ước mơ” với niềm tin “Ở đâu có ánh sáng ở đó có ước mơ”. Chương trình đã diễn ra trong nhiều năm liền và dần được lan tỏa mạnh mẽ hơn nhờ vào sự chung tay góp sức của các Nhà phân phối, khách hàng, mạnh thường quân,... trên khắp mọi miền tổ quốc.

“50 năm - Thắp sáng ước mơ” là một sự kiện đặc biệt trên hành trình phát triển của Điện Quang. Chương trình được thực hiện tại trường tiểu học Nguyễn Trường Tộ thuộc xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Vũng Tàu. Trường có tổng số 250 em học sinh, trong đó có 60 - 70% là học sinh nghèo và dân tộc thiểu số. Chia sẻ cùng chương trình thầy Trần Hữu Quang. - Tổng phụ trách trường tiểu học Nguyễn Trường Tộ cho biết: “Đa phần các em học sinh nơi đây đều có hoàn cảnh khó khăn, có em thì mất cha hoặc mẹ sống côi cút. Hầu hết người dân đều sống nhờ vào việc làm thuê, làm mướn nên thu nhập có phần hơi bấp bênh.” 

Các em học sinh trường tiểu học Nguyễn Trường Tộ, xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc, Bà rịa – Vũng Tàu.

Lắng nghe chia sẻ và chứng kiến tận mắt cuộc sống khó khăn của các em học sinh nơi đây, Ban tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ” quyết định thực hiện chương trình “50 năm - Thắp sáng ước mơ” tại trường tiểu học Nguyễn Trường Tộ, để san sẻ bớt một phần khó khăn cho các em. Sau một tháng chuẩn bị chương trình “Thắp sáng ước mơ” đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ các Nhà phân phối, đối tác, khách hàng, mạnh thường quân,... trên khắp mọi miền đất nước.

Trước chương trình, Ban tổ chức đã thực hiện tài trợ và sửa chữa lại toàn bộ hệ thống điện, thay hàng trăm bóng đèn và hệ thống quạt mát, đồng thời tu sửa lại các phòng học để học sinh có không gian học tập tốt hơn. Trong chương trình 250 em học sinh trường tiểu học Nguyễn Trường Tộ được tặng cặp, sách, bánh kẹo; 50 em có hoàn cảnh khó khăn của trường đã nhận được học bổng với trị giá 500.000 đồng/suất. Ngoài ra, chương trình tặng thư viện Thắp Sáng Ước Mơ nhằm tạo điều kiện để các em có thể cập nhật thêm những kiến thức hữu ích thông qua từng quyển sách. Chứng kiến cảnh những đôi chân bé nhỏ phải ngày ngày đội mưa, đội nắng đi bộ hàng chục cây số để đến trường; BTC đã quyết định trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi em một chiếc xe đạp nhằm giúp cho các em đến trường một cách dễ dàng hơn. Đặc biệt, tất cả học sinh được tham gia khám tư vấn răng miễn phí và có một ngày hội vui chơi thật thoải mái và hữu ích.

Đặc biệt trong chương trình “50 năm - Thắp sáng ước mơ” lần này, Điện Quang còn cho ra mắt quỹ Học bổng Thắp sáng ước mơ dành cho đối tượng là con em tiệm điện, thợ điện cùng học sinh, sinh viên ngành Điện, Điện tử trên toàn quốc; đạt thành tích xuất sắc trong năm học hoặc có hoàn cảnh khó khăn. Đây không chỉ là một phần thưởng mà còn là một cách để khuyến khích, động viên các em trong quá trình học tập.

Chia sẻ về chương trình năm nay ông Trần Quốc Toản - Đại diện công ty Cổ phần Tập đoàn Điện Quang cho biết: “Thắp sáng ước mơ vốn dĩ là một chương trình thường niên của công ty, mang tinh thần “tương thân, tương ái” của Cộng đồng Điện Quang. Nhưng để lan tỏa chương trình một cách rộng rãi hơn và giúp đỡ thêm nhiều em học sinh khó khăn ở mọi miền tổ quốc thì không thể dựa vào một mình Điện Quang được. Bởi vì thế, sự chung tay của cộng đồng là điều vô cùng cần thiết. Tôi cảm thấy rất vui khi chương trình đã được nhân rộng với sự góp sức của nhiều NPP, đối tác, khách hàng, mạnh thường quân như hiện nay. Thắp sáng ước mơ sẽ còn khi Việt Nam vẫn còn những em học sinh khó khăn cần giúp đỡ. Tôi hy vọng tương lai Thắp sáng ước mơ sẽ có thể được lan tỏa hơn nữa để đến với các em ở vùng quê xa xôi, những nơi đặc biệt khó khăn để chắp cánh cho những ước mơ còn đang dang dở.”

Cũng trong chương trình ông Khương Đại Dương - NPP H&D chia sẻ: “Năm nay là năm đầu tiên tôi tham gia chương trình Thắp sáng ước mơ với vai trò đồng tổ chức, tôi cảm thấy rất vui và lấy làm hãnh diện khi mình có thể giúp đỡ được các em học sinh. Có em còn bảo tôi “con cảm ơn cô, chú vì đã đến giúp đỡ chúng con” khi đó tôi cứ rơm rớm nước mắt vì hạnh phúc. Tôi cảm thấy không chỉ có các em được nhận quà mà chính tôi cũng đã nhận được một phần quà to lớn. Tôi cảm ơn Điện Quang, cảm ơn chương trình “50 năm - Thắp sáng ước” đã cho tôi có cơ hội được đồng hành, được làm điều ý nghĩa. Hy vọng tương lai chương trình sẽ ngày càng được lan rộng để có thể đến với các em học sinh cần được giúp đỡ.”

Điện Quang cùng NPP Lâm Anh trao tặng biểu trưng “Thắp sáng ước mơ” cho trường tiểu học Nguyễn Trường Tộ.

Chương trình Điện Quang Thắp Sáng Ước Mơ - đã trở thành một phong trào xã hội giàu tính nhân văn và tinh thần “sẻ chia là hạnh phúc” đang được lan tỏa mạnh mẽ. Tin rằng với sự chung tay góp sức của Điện Quang và cộng đồng, sẽ có thêm ngày càng nhiều trẻ em nghèo hiếu học khắp cả nước được nuôi dưỡng tương lai, thắp sáng ước mơ đến trường.


Trong hành trình phát triển cùng đất nước 50 năm qua, Điện Quang là doanh nghiệp đã bền bỉ theo đuổi ước mơ mang ánh sáng đến mọi miền tổ quốc. Trong hành trình đó Điện Quang hiểu rằng ánh sáng chân thật chỉ có thể đến từ những trái tim sẻ chia và tầm nhìn rộng mở.

Tính đến nay, 9 cây cầu mang tên Điện Quang tại Bạc Liêu, Cà Mau đã được xây dựng, học sinh không phải lội suối đến trường, người dân nơi đây đã di chuyển dễ dàng hơn rất nhiều. Đơn cử như cầu Điện Quang gần trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố - Ngọn Rạch Tền, ấp 5 xã Nguyễn Phích; cầu Điện Quang gần trường Mạc Cửu - gã 3 kênh 6 thước thuộc ấp 6, xã Khánh Tiến, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau...

Ngoài đường xá khang trang, rộng mở, hàng chục ngàn đèn chiếu sáng các loại đã được lắp tại 6.000 trường học vùng sâu vùng xa trong đó có 09 tỉnh vùng núi phía bắc: Sơn La, Tuyên Quang, Hà Giang, Lai Châu, Bắc Kạn, Điện Biên, Lào Cai, Cao Bằng và Hòa Bình. Dù địa thế hiểm trở nhưng tất cả các trang thiết bị chiếu sáng đều được công ty mang đến lắp đặt tận nơi; nhằm mang đến ánh sáng học đường để học sinh được nhìn rõ con chữ, giảm cận thị, tương lai tươi sáng hơn.

Bắt đầu từ năm 2020 Điện Quang đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ các mạnh thường quân và các nhà phân phối “bắt tay” thực hiện chương trình “Thắp sáng ước mơ”. Cụ thể vào năm 2020, Điện Quang phối hợp cùng Nhà phân phối chiến lược Lay Loan thực hiện Chương trình Thắp Sáng Ước Mơ lần thứ 10 tại Long An, với hoạt động: Lắp tặng và sửa chữa hệ thống chiếu sáng đạt chuẩn và trao hàng trăm phần học bổng cho học sinh trường Tiểu học Long Thuận, xây tặng trụ đèn đường cho đường làng xã Long Thuận.

Cũng trong năm 2020, chứng kiến nhiều cơn bão đổ bộ vào miền Trung, Điện Quang với mong muốn được góp một phần nhỏ, giúp các em học sinh nơi đây mau chóng ổn định quay lại trường học, đã nhanh chóng triển khai chương trình Thắp Sáng Ước Mơ lần thứ 11 tại 2 tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam. Tại đây, Điện Quang đã phối hợp với lãnh đạo hai tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng khảo sát đánh giá và lên kế hoạch triển khai thực hiện tại 4 trường: Trường Tiểu học Lâm Quang Thự, Trường Tiểu Học Núi Thành; Trường Tiểu học Số 1 Duy Phước và Trường THPT Hà Huy Tập.”

Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi  
Clip hoạt động Vacod
Hiệp hội phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD)
Hiệp hội phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD)
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 657
   Truy cập trong ngày : 5755
   Tổng số truy cập : 28456558
Logo thương hiệu Việt