VACOD tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 4, nhiệm kỳ 2022 - 2027 5/16/2024 3:20:00 PM
Sáng ngày 12/5, tại Hoà Bình, Hiệp hội Phát triển Hàng tiêu dùng Việt Nam - VACOD tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 4, nhiệm kỳ 2022 - 2027…
z5432585333627-856663fff224c2bfbf4851e28dd9e526-2324-7925.jpg
TS.Nguyễn Hồng Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Hàng tiêu dùng Việt Nam -VACOD phát biểu khai mạc hội nghị

Hội nghị do TS.Nguyễn Hồng Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Hàng tiêu dùng Việt Nam - VACOD chủ trì cùng với các thành viên là Phó Chủ tịch Hiệp hội gồm: Bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ, ông Hồ Quỳnh Hưng, ông Nguyễn Văn Luyến, ông Trần Khắc Tâm.

Phát biểu khai mạc hội nghị, TS.Nguyễn Hồng Sơn thông báo tin vui với các hội viên về việc ngay trước thềm Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 4 nhiệm kỳ 2022-2027, lãnh đạo của VACOD và HBA đã ký kết thoả thuận hợp tác chung với lãnh đạo Học viện Khoa học Công nghệ và Đổi mới sáng tạo về một số lĩnh vực.

Nội dung hợp tác nhằm tư vấn đánh giá năng lực của doanh nghiệp, thiết kế lộ trình giải pháp và tư vấn triển khai các giải pháp nâng cao năng lực nguồn nhân lực của các doanh nghiệp;

Đồng thời, cung cấp các chương trình đào tạo, bồi dưỡng nhân lực cho các doanh nghiệp (đào tạo Thạc sĩ và các khoá bồi dưỡng cấp chứng chỉ theo nhu cầu của doanh nghiệp về đổi mới sáng tạo, quản trị doanh nghiệp, phát triển nguồn nhân lực, quản lý công nghệ, lãnh đạo và khởi nghiệp, cũng như các nhóm kỹ năng quan trọng khác cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa).

Ngoài ra, các bên cũng sẽ tổ chức tư vấn giải pháp quản trị doanh nghiệp, quản lý công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ hỗ trợ sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu hàng hoá Việt Nam ra nước ngoài thông qua mô hình Chợ đầu mối điện tử.

"Sau khi hoàn thiện hồ sơ pháp lý về ký kết thoả thuận, báo cáo sẽ được gửi tới ban chấp hành và những người không thể tham gia lễ ký kết hôm nay", TS.Nguyễn Hồng Sơn nhấn mạnh.

ĐÓNG GÓP QUAN TRỌNG CHO SỰ NGHIỆP PHÁT TRIỂN HÀNG TIÊU DÙNG VIỆT NAM

Thay mặt Ban chấp hành, bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch thường trực VACOD đã báo cáo kết quả hoạt động năm 2023, 4 tháng đầu năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ những tháng tiếp theo năm 2024.

Theo đó, bà Thuỷ cho biết, trong năm 2023 và 4 tháng đầu năm 2024, VACOD đã đạt được nhiều kết quả trong công tác hoạt động. Cụ thể, về công tác tổ chức nhân sự, Chủ tịch VACOD đã ký quyết định số 03/2023/QĐ-VACOD thành lập Câu lạc bộ Doanh nhân Trẻ VACOD Toàn quốc (CLB) và đã ký quyết định phê chuẩn các chức danh Chủ tịch CLB, 4 Phó Chủ tịch, 11 Ủy viên Ban Điều hành, phê duyệt quy chế Tổ chức và hoạt động của CLB Doanh nhân Trẻ VACOD toàn quốc.

Nhằm kiện toàn bộ máy nhân sự, hợp nhất, tái cấu trúc Văn phòng Đại diện VACOD tại TP.HCM, Chủ tịch VACOD đã ký quyết định bổ nhiệm Trưởng Văn phòng và 3 Phó Văn phòng Đại diện VACOD tại TP.HCM nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tại Hội nghị Ban Chấp hành VACOD mở rộng lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022 - 2027 được tổ chức vào ngày 12/10/2023 tại thành phố Bến Tre, Ban Chấp hành Hiệp hội Phát triển Hàng tiêu dùng Việt Nam – VACOD nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã xem xét, quyết định bầu bổ sung 1 Ủy viên Ban Thường vụ và 7 Ủy viên Chấp hành VACOD. Tổng số Ủy viên Ban Thường vụ là 35 và số Ủy viên Ban Chấp hành VACOD đến thời điểm hiện tại là 91 Ủy viên.

Trong công tác bảo vệ quyền, lợi ích của các doanh nghiệp hội viên; tham mưu, đề xuất các chính sách phát triển doanh nghiệp, VACOD cũng thường xuyên đưa ra nhiều ý kiến đề nghị tháo gỡ, sửa đổi các thủ tục hành chính cũng như cơ chế chính sách còn gây khó khăn, cản trở doanh nghiệp trong các lĩnh vực liên quan đến sản xuất kinh doanh của hội viên.

dscf5350-9714-3826.jpg

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch thường trực VACOD

Một trong những hoạt động nổi bật của VACOD trong thời gian qua là hoạt động xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư với hàng loạt các hoạt động cả ở trong nước và quốc tế. Cụ thể, VACOD đã cử bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch thường trực VACOD tham gia Ban tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư Đại học Quốc gia 2023 để hỗ trợ đơn vị này tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư.

Đồng thời, VACOD phối hợp với HBA, Uỷ ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn và Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Lạng Sơn đã tổ chức thành công chương trình Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch VACOD - Lạng Sơn 2023 tại thành phố Lạng Sơn ngày 24 và 25/4/2023.

Đặc biệt, VACOD chủ động thành lập Đoàn khảo sát thị trường và xúc tiến đầu tư – thương mại – du lịch tại Kazakhstan và Kyrgyzstan từ ngày 22/9 đến ngày 30/9/2023. Chương trình được thực hiện song hành bên cạnh chuỗi hoạt động Đoàn Quốc hội Việt Nam do Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định dẫn đầu thăm và làm việc tại Kazakhstan và Kyrgyzstan, đồng thời tổ chức thành công Lễ khai trương Phòng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa Việt nam nhằm giới thiệu quảng bá sản phẩm của Việt Nam sang thị trường các nước Trung Á.

Vị Phó Chủ tịch VACOD cũng cho hay, vào dịp kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam, VACOD luôn có chương trình thường niên được tổ chức, năm 2023 đã chọn ngày 12/10 để phối hợp với Uỷ ban nhân dân tỉnh Bến Tre và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bến Tre tổ chức long trọng sự kiện “Giao lưu Doanh nhân 3 miền BẮC - TRUNG - NAM 2023”.

Nằm trong chuỗi sự kiện này, VACOD tổ chức đoàn Lãnh đạo Hiệp hội cùng các doanh nghiệp đi tham quan khảo sát, trao đổi kinh nghiệm tại Nhà máy sản xuất chế biến Dừa thuộc Công ty BIENCO, trải nghiệm du lịch Bến Tre và Tiền Giang.

Về công tác phát triển thị trường nội bộ, VACOD đã có nhiều hoạt động xây dựng phát triển thị trường nội bộ như đăng tải, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của các Doanh nghiệp Hội viên trên các nhóm viber, zalo, website, gửi email… Đồng thời đẩy mạnh phân phối trực tiếp sản phẩm giúp các doanh nghiệp như: Gạo Kim Sáng; Trà Olong Hà Linh, Nấm Đông Trùng Hạ Thảo NewFar; Nước tinh khiết Oblue, Clara; nông sản Bảo Minh…

Đặc biệt, Chương trình “Bữa sáng Doanh nhân” vào sáng thứ Bảy hàng tuần cũng đã giúp cho các doanh nhân có thêm nhiều cơ hội để giao lưu, chia sẻ, gặp gỡ, giới thiệu các sản phẩm mới.a

Các hoạt động khác về công tác dịch vụ, đào tạo nâng cao kiến thức, năng lực quản lý và kinh doanh; Tổ chức sự kiện - truyền thông; các hoạt động cộng đồng và trách nhiệm xã hội... của VACOD thời gian qua đều đạt được những kết quả tốt đẹp.

Trên tinh thần Nghị quyết Đại hội Đại biểu Toàn quốc Lần thứ 3 - Nhiệm kỳ 2022 – 2027 và căn cứ vào nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp, VACOD đã xây dựng các chương trình hành động 8 tháng cuối năm 2024.

Cụ thể, công tác tổ chức, nhân sự sẽ rà soát, kiện toàn nhân sự Ban Thường vụ, Ban Chấp hành để chuẩn bị cho các kỳ Họp Ban Chấp hành tiếp theo. Kiện toàn chức danh Tổng thư ký Hiệp hội.

Hoàn thiện công tác nhân sự, ổn định bộ máy Văn phòng VACOD và các Văn phòng đại diện, nghiên cứu thành lập mới các đơn vị trực thuộc VACOD. Tiếp tục hoàn thiện đề án thành lập Hội đồng Doanh nhân nữ VACOD toàn quốc để trình lãnh đạo hiệp hội

Về công tác xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư hợp tác khoa học - kỹ thuật, kết hợp công tác mở rộng đối ngoại, liên kết mạng lưới hợp tác với các Hiệp hội toàn quốc. Phối hợp với tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại & du lịch kết hợp họp Ban Chấp hành mở rộng dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 10/2024 tại tỉnh Điện Biên kết hợp Chương trình Giao lưu 3 Miền Bắc - Trung - Nam 2024.

Đặc biệt, ngày 12/5/2024 VACOD phối hợp Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hà Nội tổ chức chuỗi sự kiện tại Hòa Bình, tại đây với vai trò chủ trì VACOD sẽ tiếp tục kí kết thỏa thuận hợp tác chung với 6 Hiệp hội Doanh nghiệp các tỉnh. Nâng tổng số Hiệp hội Doanh nghiệp cấp tỉnh, thành phố tham gia thỏa thuận nhóm hợp tác chung lên 26 đơn vị và con số này cũng sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới.

Đối với, công tác dịch vụ, truyền thông, tiếp tục chỉ đạo Tạp chí Thương gia triển khai tích cực các công tác truyền thông của VACOD và đăng tải các hoạt động của Doanh nghiệp Hội viên; Chỉ định Tạp chí Thương gia triển khai thực hiện một số chương trình truyền thông, kết nối , mở rộng mạng lưới Doanh nghiệp cùng VACOD.

Tiếp tục triển khai trang website www.vacod.vn: Cập nhật thông tin mới về cơ chế chính sách của Nhà nước và doanh nghiệp. Đăng tải thông tin hoạt động thường xuyên của VACOD, hội viên.

VACOD sẽ triển khai các nhiệm vụ của đơn vị chủ quản và các đơn vị có liên quan; tiếp tục nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, các khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp hội viên, tập hợp ý kiến của các Doanh nghiệp, nghiên cứu tìm ra nguyên nhân, giải pháp khắc phục nhằm tư vấn, tham mưu tới các cơ quan Nhà nước Trung ương và địa phương.

NÂNG CAO ĐỔI MỚI KHOA HỌC – CÔNG NGHỆ

Tiếp tục chương trình, hội nghị đã có phần thảo luận sôi nổi với nhiều ý kiến của các thành viên Ban thường vụ, Ban chấp hành, các doanh nghiệp hội viên.

Mở đầu phiên thảo luận, ông Đinh Văn Hồng, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hà Nam đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của hội nghị. Đồng thời, ông Hồng mong muốn ban lãnh đạo VACOD nghiên cứu một chương trình cụ thể giúp các doanh nghiệp tham gia vào xúc tiến trong nước và nước ngoài.

"Các địa phương rất cần thiết tổ chức các hỗ trợ triển lãm và VACOD nên là một đầu mối kết nối giữa các bộ với tỉnh để hỗ trợ các doanh nghiệp chi phí gian hàng…", ông Hồng nêu quan điểm.

Còn ông Võ Thành Đàng, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi bày tỏ, hiệp hội VACOD đã hoạt động rất năng động, tổ chức các giao thương, ký kết liên kết giữa các hiệp hội địa phương… Với uy tín lớn của VACOD, ông Đàng mong muốn VACOD kiến nghị với Chính phủ, bộ ngành trung ương, các vụ phát triển kinh tế về điều tiết, điều hành về hoạt động giao dịch đồng USD.

Bên cạnh đó, vị Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi cho hay, trước đây, doanh nghiệp được trích 10% lợi nhuận trước thuế để thực hiện khoa học - công nghệ, nhưng Nghị quyết 03 của Quốc hội chỉ cho thực hiện trong thời gian ngắn. Vì vậy, ông Đàng mong VACOD đề xuất cơ quan quản lý cho phép doanh nghiệp trích tối đa 10% lợi nhuận trước thuế để đầu tư, phát triển công nghệ.

ddd-2635-6698.jpg

Lãnh đạo VACOD tiếp nhận và trả lời ý kiến từ các doanh nghiệp hội viên

Liên quan đến vấn đề đào tạo nâng cao đổi mới khoa học - công nghệ, TS.Nguyễn Hồng Sơn cho biết, VACOD đã có sự hợp tác toàn diện với Đại học Quốc gia Hà Nội, quá trình hợp tác này thực hiện xuyên suốt năm 2023-2024.

Bên cạnh đó, VACOD cũng thường xuyên có các buổi tọa đàm mời các giáo sư tiến sĩ, chuyên gia đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội hoặc do Đại học Quốc gia Hà Nội giới thiệu để trao đổi những vấn đề quản trị doanh nghiệp, quản trị các định hướng tiêu dùng, quản trị về đổi mới sáng tạo. Đặc biệt, hôm nay, Hiệp hội đã ký kết hợp tác với học viện khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Tất cả ý kiến đều nêu bật những nỗ lực và kết quả hoạt động của VACOD trong thời gian qua, nhất là trong bối cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn, thách thức. Chính những hoạt động sôi nổi của VACOD đã gắn kết, thúc đẩy các hoạt động giao lưu, hợp tác giữa các doanh nghiệp và là nguồn cổ vũ, tiếp thêm động lực để các doanh nhân vượt qua khó khăn.

TS.Nguyễn Hồng Sơn cảm ơn và ghi nhận những ý kiến đóng góp, kiến nghị của các doanh nhân, giao Văn phòng VACOD tổng hợp, đưa vào Nghị quyết của Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 4, nhiệm kỳ 2022-2027.

KIỆN TOÀN NHÂN SỰ

Tiếp tục chương trình, TS.Nguyễn Hồng Sơn, Chủ tịch VACOD đã đọc tờ trình giới thiệu bổ sung thành viên tham gia Ban Thường vụ và Ban Chấp hành VACOD Nhiệm kỳ 3 (2022 - 2027) gồm: ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng HUD 4 – Thanh Hóa tham gia làm Ủy viên Ban Chấp hành và Ủy viên Ban Thường vụ VACOD.

Các Ủy viên Ban chấp hành VACOD khác được giới thiệu bổ sung gồm: bà Nguyễn Thị Liễu, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Việt Mỹ Group (Hà Nội); ông Nguyễn Phúc Thịnh, Giám đốc Điện lực Hòa Bình (Hòa Bình); ông Hoàng Hưng Nam, Chủ tịch Công ty H-Techcom (Hà Nội); ông Mai Xuân Hùng, Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Thành viên Hội đồng Tư vấn VACOD; ông Đào Thái Phúc, Nguyên Giám đốc Sở Giao dịch Kho bạc Nhà nước Việt Nam, Thành viên Hội đồng Tư vấn VACOD; bà Phạm Thu Giang, Nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương, Thành viên Hội đồng Tư vấn VACOD.

Sau biểu quyết, 100% đại biểu tham dự hội nghị đã thông qua việc bổ sung 7 thành viên vào Ban thường vụ và Ban chấp hành VACOD nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch VACOD cũng trình Hội nghị về việc miễn nhiệm các Ủy viên Ban Thường vụ và Ban Chấp hành VACOD nhiệm kỳ 3 (2022 - 2027). Trong đó bao gồm: ông Lê Quang Hiệp, Uỷ viên Ban Thường vụ; ông Đỗ Duy Chính, Uỷ viên Ban chấp hành; ông Văn Đức Sơn Hà, Uỷ viên Ban chấp hành; ông Nguyễn Thành Nhơn, Uỷ viên Ban chấp hành; bà Lê Thị Thanh Thảo, Uỷ viên Ban chấp hành; bà Tạ Thị Thủy, Uỷ viên Ban chấp hành; bà Nguyễn Khánh Vân, Uỷ viên Ban chấp hành. Hội nghị thông qua tờ trình miễn nhiệm 7 thành viên Ban thường vụ và Ban chấp hành VACOD nhiệm kỳ 2022 – 2027 với tỷ lệ 100%.

z5432584971308-8074efe683ec52ad0f860c96a5f3c5de-4477.jpg

Hội nghị biểu quyết thông qua các tờ trình


Tiếp đó, TS.Nguyễn Hồng Sơn tiếp tục chủ trì hội nghị và có thông báo về những chương trình tiếp theo. Cụ thể, trong khuôn khổ sự kiện Hội nghị “Doanh nghiệp VACOD - HBA - Hòa Bình 2024" tại Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Lâm Sơn (dự án Ivory Villas & Resort), chiều 12/5 sẽ diễn ra hội thảo Luật Đất đai 2024 và các luật liên quan - Tác động của Luật Đất đai 2024 đến môi trường đầu tư và doanh nghiệp. Hội nghị có sự tham gia của các diễn giả là chuyên gia cao cấp - đại diện các cơ quan tham gia xây dựng, soạn thảo các dự án luật và cơ quan thẩm tra dự án Luật.

Sau cùng, 100% đại biểu tham dự đã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết của Hội nghị.

Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi  
Clip hoạt động Vacod
Hiệp hội phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD)
Hiệp hội phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD)
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 272
   Truy cập trong ngày : 2773
   Tổng số truy cập : 28254699
Logo thương hiệu Việt