Truyền Thống Doanh Nhân
Nữ tỉ phú Sheryl Sandberg chia sẻ tự thân làm giàu Tự thân làm giàu, không thừa hưởng bất kì tài sản nào từ người khác, thậm chí không có cả công ty riêng, Sheryl Sandberg vẫn trở thành tỉ phú.  Xem chi tiết »
8 điểm chung của những người THÀNH CÔNG trên thế giới Tỷ phú Warren Buffett từng nói “Sự khác biệt giữa người thành công và người cực kỳ thành công là người cực kỳ thành công nói KHÔNG với hầu hết mọi thứ”.  Xem chi tiết »
TGĐ Thép Việt: “Thép tôi phải đủ lửa!” Người ta biết đến ông Đỗ Duy Thái, Tổng giám đốc Công ty TNHH TM - SX Thép Việt, với những biệt danh “rất kiêu” như “đại gia thép Việt” hay “doanh nhân quyền lực trong ngành thép”… Thế nhưng ít ai biết, để sở hữu nhà máy luyện và cán thép xây dựng lớn nhất Đông Nam Á, đứng thứ 26 trên thế giới với công suất luyện 1 triệu tấn phôi thép/năm như hiện nay, đã có lúc ông Thái phải nhiều phen điêu đứng trong tình cảnh “ngăn sông cấm chợ”, thậm chí mạnh dạn từ bỏ việc chế tạo, sản xuất các sản phẩm từ cao su đang đà phát triển vào những năm 1980 để sang ngang cùng Thép Việt (công ty mẹ, sở hữu 62,7% cổ phần của Công ty CP Thép Pomina (POM) hiện nay).  Xem chi tiết »
TGĐ Vinamit: "Đừng quên vai trò của người dẫn dắt" Một tấn gạo vào thời điểm năm 1992 bán được 200USD, trong khi mít sấy được bán với giá 6.000USD, nhanh nhạy nhìn ra cơ hội, ông Nguyễn Lâm Viên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Vinamit, đã trở thành người tiên phong sản xuất mít sấy tại Việt Nam. Với ba nhà máy công suất 15 - 20 tấn/ngày/nhà máy, Vinamit đã chiếm 90% thị phần mít sấy nội địa, lợi nhuận xuất khẩu hằng năm chiếm 60 - 70% doanh thu. Song, đằng sau thành quả và một thương hiệu được thị trường trong và ngoài nước biết đến là cả một chặng đường dài đầy thăng trầm, thậm chí những năm gần đây, dư luận còn cho rằng "ông chủ Mít" đã bỏ cuộc chơi, dẫn đến thương hiệu vấp phải một vài… sự cố.  Xem chi tiết »
Những chiêu giảm stress cho nhân viên không hề tốn kém BizLIVE - Có rất nhiều cách hiệu quả mà không hề tốn kém để giúp nhân viên giảm căng thẳng nơi công sở.  Xem chi tiết »
Khởi nghiệp từ 11 USD Doanh nhân trẻ Andrew Mupuya, người Uganda quyết định bước ra thế giới khi chỉ mới 16 tuổi. Đó là năm 2008, khi cả cha mẹ Mupuya đều bị mất việc và cố gắng lắm cũng chỉ đủ tiền đóng học phí cho anh. “Tôi phải tự lo mọi chi phí trang trải cuộc sống. Và tôi quyết định tự đối mặt với thế giới” - Andrew Mupuya nhớ lại.  Xem chi tiết »
Bí quyết làm giàu của người Do Thái Người Do Thái xem kiếm tiền là một trò chơi mà bản thân người chơi phải không ngừng học hỏi, trau dồi kỹ năng để đưa ra được chiến lược giành chiến thắng. Tuy nhiên trò chơi này đòi hỏi rất nhiều trí tuệ, họ chơi với niềm tin rằng trí tuệ sẽ thắng lợi.  Xem chi tiết »
Những lời khuyên “khắc cốt, ghi tâm” của các CEO nổi tiếng Nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới đã chia sẻ những lời khuyên tốt nhất mà họ từng nhận được từ cha mẹ, giáo viên hay cố vấn nghề nghiệp của họ và những lời khuyên ấy đã trở thành “kim chỉ nam” theo suốt sự nghiệp kinh doanh của họ.  Xem chi tiết »
11 bí quyết thuyết trình của Steve Jobs Cây bút Carmine Gallo của tạp chí Forbes đã dành nhiều năm để nghiên cứu những kỹ năng thuyết trình độc đáo của Steve Jobs. Qua những bài nói chuyện và thuyết trình của mình, cố doanh nhân này đã truyền cảm hứng đến cho hàng triệu người trên thế giới, từ những người trẻ tuổi đầy khát vọng đến những nhà lãnh đạo và doanh nhân đầy quyền lực.  Xem chi tiết »
Giới doanh nhân: Sàng lọc của cuộc sống Cho dù có những đặc thù riêng và vận hành theo quy luật riêng, thế giới doanh nhân vẫn là một phần của cuộc sống con người và chúng tác động tương hỗ lẫn nhau.  Xem chi tiết »
Phải biết hổ thẹn với tiền nhân Ngày 22-8, Tuổi Trẻ đã nhận được bài viết của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về Ngày Quốc Khánh 2-9 với những cảm xúc đặc biệt. Chúng tôi xin giới thiệu toàn văn bài viết này.  Xem chi tiết »
Tấm gương trọn đời vì nước, vì dân Hôm nay, cả nước tưng bừng kỷ niệm 122 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - vị lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Kỷ niệm sinh nhật Bác năm nay đúng vào dịp Ban Bí thư tổ chức Hội nghị sơ kết một năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03 “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; đồng thời toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang tích cực thi đua, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Nghị quyết đại hội đảng các cấp, nhất là việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng.  Xem chi tiết »
Hiển thị 1 đến 12 trong 22 tin tức
Clip hoạt động Vacod
Hiệp hội phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD)
Hiệp hội phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD)
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 563
   Truy cập trong ngày : 2469
   Tổng số truy cập : 28254395
Logo thương hiệu Việt