Bánh mì trắng không nhiều chất dinh dưỡng
Vì chỉ là dúm bột được nở to lên, nên thực ra bánh mì cũng không có
nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu nó được làm từ ngũ cốc nguyên hạt và
không có bột nở thì bạn có thể lựa chọn cho bữa ăn sáng.
Ảnh: VTCnews
Chứa nhiều muối
Hầu hết bánh mì đều chứa rất nhiều muối. Vì vậy, nếu bạn ăn ít bánh, lượng natri trong cơ thể bạn sẽ giảm đáng kể.
Làm cho bạn tăng cân
Nếu bạn ăn quá nhiều bánh mì, tất cả tinh bột, muối, đường tinh chế và
chất bảo quản có trong bánh có thể làm cho bạn béo phì. Vì vậy, nên ăn ở
mức độ giới hạn.
Ăn nhiều bánh mì trắng tăng nguy cơ bị bệnh tim
Theo một nghiên cứu, những người ăn nhiều bánh mì trắng sẽ tăng gấp đôi
nguy cơ mắc bệnh tim so với người ăn ít các loại thực phẩm này.
Các nhà nghiên cứu chọn chỉ số GI từ 1 đến 100 phản ánh mức độ đường
huyết ảnh hưởng tới cơ thể như thế nào và bánh mì trắng có chỉ số GI là
100. Những thực phẩm nằm dưới ngưỡng 55 được coi là có chỉ số GI thấp và
gây ra sự dao động nhỏ về đường huyết và mức insulin, những thực phẩm
có chỉ số GI trên 70 bị xếp vào nhóm GI cao và có xu hướng kích động
đường huyết.
Khi các nhà nghiên cứu phân chia thực phẩm tinh bột – đường thành 2
nhóm có chỉ số GI cao và thấp, và có sự khác biệt càng rõ. Những phụ nữ
ăn nhiều thực phẩm có chỉ số GI cao có nguy cơ mắc bệnh tim cao gấp 2,25
lần so với người ăn ít nhất.
Việc hạn chế ăn những thực phẩm có chỉ số GI cao mang lại rất nhiều lợi
ích. Đó là kiểm soát sự thèm ăn dễ dàng hơn, kiểm soát cân nặng tốt
hơn, duy trì được năng lượng và cảm xúc, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh
mãn tính như tiểu đường, bệnh tim và một số loại ung thư.
(Theo VTCnews)