Khi ăn hạnh nhân, bạn không nên vứt bỏ vỏ vì chúng kích thích sự hoạt
động của vi khuẩn đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa. Nhiều nghiên cứu còn
khẳng định vỏ hạnh nhân chứa chất flavonoid và vitamin E có tác dụng làm
giảm lượng cholesterol trong cơ thể.
2. Cam
Trái cây họ cam quýt có thể được băm nhỏ và trộn vào món tráng miệng. Vỏ cam sẽ thêm hương vị dễ chịu. Nghiên cứu đã chứng minh rằng vỏ cam có các hợp chất tự nhiên chống ung thư. Ngoài ra, vỏ của các loại trái này có chứa nhiều chất xơ gấp 4 lần so với thịt.
3. Táo
Táo cũng là loại có thể ăn cả vỏ. Nhiều nghiên cứu cho rằng vỏ táo có
tác dụng mạnh trong việc giảm cholesterol, mỡ máu, giảm nguy cơ bệnh
tim, tiểu đường và bệnh béo phì. Vỏ táo còn tăng cường cơ bắp và rất tốt
cho việc giảm cân.
4. Hành tây
Điều này khá bất ngờ, bởi vì rất ít người biết rằng hành tây có thể ăn
cả vỏ. Vỏ củ hành tây chứa chất kháng viêm flavonoid và một số chất
chống ôxy hóa cao. Vì vậy khi sử dụng hành tây để nấu ăn, không nên loại
bỏ vỏ.
Hằng Nguyễn (theo Care 2)