Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam - VIETNAM EXPO 3/9/2023 3:59:31 PM

Hội chợ thương mại Quốc tế Việt Nam (VIETNAM EXPO) lần thứ 32 - Cổng thông  tin Khoa học và Công nghệ

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam - VIETNAM EXPO là sự kiện được tổ chức thường niên có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam do Bộ Công Thương Việt Nam chủ trì, Cục Xúc tiến Thương mại chỉ đạo và Công ty VINEXAD tổ chức. Qua hơn 30 năm, Vietnam Expo đã trở thành thương hiệu uy tín nơi các doanh nghiệp Việt Nam tham dự để quảng bá và giới thiệu sản phẩm, nơi các tổ chức xúc tiến thương mại toàn cầu lựa chọn làm điểm đến cho những khởi đầu kinh doanh và đầu tư tại thị trường Việt Nam.

Năm 2023, Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 32 sẽ được tổ chức từ ngày 05 đến ngày 08 tháng 04 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE), 91 Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội. Với hơn 500 doanh nghiệp hiện diện tại 600 gian hàng đến từ 15 Quốc gia vùng lãnh thổ sẽ trưng bày các nhóm ngành hàng Đa dạng & Đặc sắc, trong đó chia thành 04 khu vực trưng bày: (1) Thương hiệu Quốc gia & Xuất khẩu; (2) Khu gian hàng Quốc tế; (3) Điện tử - Máy móc thiết bị - Công nghiệp hỗ trợ; (4) Công nghệ Số - Thương mại điện tử.

Với chủ đề “Tasteful EUROPE - Châu Âu đầy ắp hương vị”, Ba Lan là quốc gia đại diện cho Liên minh Châu Âu sẽ thực hiện chiến dịch nhận biết, quảng bá nông sản thực phẩm tiêu chuẩn chất lượng châu Âu tới thị trường Việt Nam thông qua khu trưng bày “Khách mời danh dự” tại Vietnam Expo 2023.

Khu trưng bày được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp trong giao thương, khách tham quan sẽ trải nghiệm và cùng quan sát các đầu bếp trình diễn món ăn ngay tại gian hàng. Tại khu gian hàng sẽ giới thiệu và chia sẻ tới các chuyên gia ẩm thực, các doanh nghiệp xuất - nhập khẩu/ phân phối F&B, HoReCa của Việt Nam cách thức để tạo ra các mặt hàng nông sản, thực phẩm đạt tiêu chuẩn châu Âu đồng nhất từ an toàn, chất lượng và mang một hương vị “đáng nhớ”.

Các khu gian hàng Quốc gia “International Pavilions”

Vietnam Expo 2023, trong tổng số 15 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia, những quốc gia thường niên đã có những đóng góp không ngừng nghỉ trong thúc đẩy giao thương kinh tế và đầu tư vào thị trường Việt Nam đã chọn lựa tham dự xuyên suốt có thể kể đến:

Khu gian hàng Quốc gia Hàn Quốc: Năm 2023 là năm thứ 24 liên tiếp Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc – KOTRA chọn lựa Vietnam Expo là sự kiện tiêu biểu để quảng bá và xúc tiến thương mại vào các lĩnh vực thế mạnh của nền kinh tế Hàn Quốc như công nghiệp nhẹ, điện tử thông minh & tiêu dùng, thực phẩm và công nghiệp làm đẹp.

Khu gian hàng đến từ các tỉnh, thành phố của Trung Quốc: Việc tham gia Vietnam Expo 2023 là dấu mốc quan trọng khơi thông các hoạt động xúc tiến thương mại theo hình thức truyền thống sau những năm tháng gián đoạn bởi ảnh hưởng của đại dịch. Với trên 50 gian hàng trưng bày đến từ các tỉnh thành phố lớn như Thiên Tân, Chiết Giang, Phúc Kiến, Quảng Đông trưng bày trong nhóm ngành Máy móc – Thiết bị kỳ vọng sẽ mang đến những hợp tác mới, ưu việt hơn trong công nghệ và linh hoạt hơn trong hợp tác đầu tư.

Khu gian hàng quốc gia Indonesia:

Ghi nhận 10 năm quan hệ hợp tác chiến lược quốc gia Việt Nam - Indonesia.

Việt Nam là đối tác thương mại thứ 3 của Indonesia trong khối ASEAN, hoạt động triển lãm thúc đẩy thương mại và đầu tư, giúp tăng cường hiểu biết về hình ảnh đất nước con người và cơ hội hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp.

Khu gian hàng các quốc gia có quan hệ đặc biệt với Việt Nam: với quy mô 12 gian hàng dưới sự hỗ trợ của Cục Xúc tiến Thương mại dành cho các quốc gia: Cuba (Phòng Thương mại và công nghiệp). Lào (Cục Xúc tiến Xuất khẩu Lào), Campuchia (Bộ Thương mại), Myanmar…

Khu vực thúc đẩy Sản xuất, liên kết tăng trưởng & thu hút đầu tư.

Khu trưng bày nổi bật Xúc tiến Đầu tư và Phát triển Công nghiệp “Invest in Vietnam” mang sứ mệnh tạo đà phát triển các ngành công nghiệp trọng điểm gắn liền với định hướng phát triển kinh tế địa phương đến từ các tỉnh thành phố/ Khu công nghiệp như Bắc Ninh, Bình Dương, Kiên Giang, An Giang, KCN AMBER.

Khu gian hàng Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch thành phố Hà Nội (HPA)

Được bố trí tại khu vực trung tâm của Hội chợ, Khu gian hàng được đầu tư quy mô do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch TP. Hà Nội (HPA) chủ trì tổ chức sẽ giới thiệu khối doanh nghiệp thủ đô với thông điệp đổi mới sáng tạo, trong đó gồm các lĩnh vực về công nghiệp hỗ trợ, thủ công mỹ nghệ.

Khu trưng bày Xúc tiến thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC)

Quy mô trưng bày và thông điệp là tăng cường quảng bá, giao lưu và hỗ trợ xúc tiến thương mại liên vùng giữa doanh nghiệp từ Tp. Hồ Chí Minh với cộng đồng doanh nghiệp khu vực phía Bắc. Các doanh nghiệp tham gia được chọn lựa trưng bày gồm thiết bị máy móc, công nghiệp hỗ trợ và thủ công mỹ nghệ xuất khẩu. 

Lần đầu tiên, Dự án Tăng cường Năng lực Cạnh tranh Khu vực Tư nhân Việt Nam - IPSC được phối hợp bởi Cục Phát triển Doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) sẽ trưng bày giới thiệu 20 doanh nghiệp nhỏ Việt Nam nằm trong Dự án hỗ trợ toàn diện trong khâu xây dựng thương hiệu “Made by Vietnam” nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và thúc đẩy xuất khẩu bền vững. Trong khuôn khổ dự án sẽ được các chuyên gia tư vấn hàng đầu Việt Nam và quốc tế giúp doanh nghiệp đẩy mạnh tăng trưởng và đưa sản phẩm mang thương hiệu Việt vươn ra thế giới.

Với sự hỗ trợ từ các Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại & du lịch các Tỉnh/Thành phố (TTXT ĐT TM) mục tiêu đưa sản phẩm xuất khẩu, chất lượng cao, sản phẩm OCOP giới thiệu tới đông đảo người tiêu dùng trên cả nước. Chất lượng sản phẩm cùng sự đầu tư nghiêm túc của doanh nghiệp đã nhận được sự tin tưởng của đại đa số khách tham quan, mô hình này đã thành công hàng năm tại Vietnam Expo đến nay tạo dựng một khu trưng bày đồng bộ và quy mô với sự góp mặt của gần 50 doanh nghiệp đến từ 18 Tỉnh/ Thành phố: Bến Tre, Bình Thuận, Đaklak, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hải Dương, Hà Tĩnh, Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Lào Cai, Kiên Giang, Ninh Bình, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Tây Ninh, Thanh Hóa, Tiền Giang, Yên Bái.

Hội chợ thương mại Quốc tế Việt Nam (VIETNAM EXPO) do Chính phủ giao Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại) chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành và địa phương, các tổ chức xúc tiến thương mại và Công ty VINEXAD thực hiện được tổ chức thường niên tại Hà Nội từ năm 1991.

Vietnam Expo trở thành điểm đến hàng năm (tháng 4 tại Tp. Hà Nội và tháng 12 tại Tp. Hồ Chí Minh) dành cho các Nhà mua hàng quốc tế và cộng đồng doanh nghiệp trong nước gặp gỡ, trao đổi và mở rộng thị trường. Các hoạt động kết nối các nhà mua, hội thảo chuyên ngành sẽ được tổ chức trong khuôn khổ theo nhiều phiên và chủ đề khác nhau.

Vietnam Expo tiếp nhận các đoàn quốc tế đăng ký trước tại Website chính thức: https://vietnamexpo.com.vn/en/pre-reg. Mở cửa đón tiếp trong 04 ngày, từ ngày 05~08/04/2023 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E) - 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lịch hoạt động và Thông tin chi tiết sẽ đươc đăng tải trên Website chính thức: https://vietnamexpo.com.vn/  và Fanpage : www.facebook.com/VietnamExpoHN

Mọi thông tin vui lòng liên hệ Ban tổ chức

- Giám đốc dự án: Ms. Nguyễn Hồng Nhung | expo@vinexad.com.vn | Di động: 0913 368 489

- Phụ trách truyền thông: Ms. Hoàng Bích Diệp | diephb@vinexad.com.vn | Di động: 090 219 6688

 

 

 

 

 

Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi  
Clip hoạt động Vacod
Hiệp hội phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD)
Hiệp hội phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD)
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 151
   Truy cập trong ngày : 6450
   Tổng số truy cập : 27655508
Logo thương hiệu Việt