Đây sẽ là tuyến phố có nhiều món ăn đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, mang đậm dấu ấn của người Việt.
Ban tổ chức sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra vệ sinh thực phẩm tại các quầy hàng. Bên
cạnh đó, sẽ tổ chức các lớp tập huấn, nâng cao kĩ năng của người bán
hàng, tránh những trường hợp chèo kéo, “chặt chém” du khách. Song song
với các biện pháp trên, ban tổ chức tuyến phố ẩm thực cũng xây dựng
phương án đặt các điểm chốt, bố trí phương án bảo đảm an ninh trật tự,
vệ sinh môi trường,… cho tuyến phố ẩm thực mới.
Hiện
tại, trên các tuyến phố Hàng Buồm, Hàng Giầy, Lương Ngọc Quyến, Mã Mây,
Tạ Hiện có một số cửa hàng ăn uống mở cửa chủ yếu vào buổi tối. Tuy
nhiên, việc hình thành các nhà hàng ăn uống tự phát chưa đủ đáp ứng nhu
cầu của khách du lịch, nhất là khách quốc tế. Do chưa được qui hoạch nên
tại các cửa hàng vẫn diễn ra tình trạng chèo kéo khách, vấn đề vệ sinh
an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường chưa đảm bảo.
Theo
đó, việc qui hoạch khu ẩm thực theo hướng văn minh, lịch sự trên cơ sở
gìn giữ bảo tồn nét văn hóa ẩm thực lâu đời truyền thống của khu phố cổ
là cần thiết. Đây sẽ là tuyến phố có nhiều món ăn đặc sản nổi tiếng của
Hà Nội, mang đậm dấu ấn của người Việt.
Theo Thu Hà
Dân trí