Cuộc sống hiện đại cung cấp nhiều điều kiện sống tốt hơn
nhưng cũng mang đến không ít phiền lụy. Bệnh tật đến với con người nhiều
hơn, có những bệnh rất nguy hiểm, mà y học vẫn đang tìm hướng giải
quyết, một trong đó phải kể đến bệnh đái tháo đường. Theo dự báo của Tổ
chức Y tế Thế giới, vào năm 2025, toàn cầu sẽ có khoảng 300 triệu người
mắc bệnh đái tháo đường. Các nước đang phát triển sẽ phải hứng chịu hậu
quả nghiêm trọng của căn bệnh này bởi tốc độ phát triển của nó có thể
lên tới 170%. Việt Nam hiện có hơn 4,5 triệu người mắc bệnh tiểu đường.
Theo thống kê của ngành y tế, 65% trong số đó không hề biết mình mang
bệnh cho đến khi phải nhập viện.
Hiện nay, các phương thức điều trị bệnh đái tháo đường mới chỉ hỗ trợ
thêm cho người bệnh, giúp làm giảm lượng đường huyết, và hạn chế các
biến chứng, chưa thể chữa khỏi hoàn toàn. Khi đã mắc phải bệnh đái tháo
đường, người bệnh sẽ phải sống chung với căn bệnh này suốt đời. Ngoài
việc sử dụng thuốc điều trị, bệnh nhân nên tìm hiểu để có những chế độ
ăn uống, vận động phù hợp để làm giảm sự tiến triển của bệnh và ngăn
ngừa các biến chứng.
Hàng ngày, người bệnh nên tăng cường đi bộ, tập thể dục, ít nhất 30 phút
một ngày, 4 lần/tuần để giảm lượng đường trong máu, kiểm soát trọng
lượng cơ thể và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Hai cuộc nghiên cứu
vừa được đăng tải trên tạp chí Archives of Internal Medicine (Mỹ) ngày
6/8/2012 cho biết, sự vận động có thể làm giảm nguy cơ tử vong ở những
người bị bệnh đái tháo đường type 2 và việc tập tạ giúp ngừa căn bệnh
này ở nam giới.
Song song, với chế độ vận động, một thực đơn ăn uống tốt, chứa các chất
dinh dưỡng đầy đủ, cân đối, hạn chế tinh bột, chất béo, sẽ giữ mức đường
trong máu ở mức an toàn, làm chậm quá trình phát triển của bệnh. Chế độ
dinh dưỡng của người đái tháo đường bao gồm: chất đạm, các vitamin,
chất khoáng, chất xơ và các chất chống oxi hóa...., hạn chế chất béo từ
thịt, mỡ, tinh bột từ cơm, khoai, sắn... Tất cả các chất dinh dưỡng cần
cho cơ thể người bệnh đều tập hợp đầy đủ và cân đối trong một loại thực
phẩm xanh là Tảo Mặt trời. Trong Tảo Mặt trời có chứa 70% là chất đạm
thực vật dễ tiêu, không có các cholesteron xấu, chất béo, thường thấy
trong đạm động vật, có thể cung cấp nhu cầu về chất đạm không chứa
cholesterol xấu cho người bị bệnh tiểu đường để duy trì cân nặng và hạn
chế béo phì. Hàm lượng các chất khoáng, vitamin và các chất chống oxi
hóa như Phycocyanin, Chlorophyll, betacaroten... trong 1g Tảo Mặt trời
tương đương với 1 kg rau củ quả, làm chậm hấp thu đường huyết, chống táo
bón và giảm nguy cơ ung thư ruột già, giảm mỡ máu và kiểm soát lượng
đường trong máu ở mức ổn định. Cùng với sự có mặt của vitamin A, C, E,
các vitamin nhóm B và các chất khoáng cần thiết như magie, mangan, kẽm
có trong Tảo Mặt trời Gold Plus và Mặt Trời tự nhiên giúp giảm thiểu
những biến chứng bệnh đái tháo đường gây ra như hiện tượng yếu sinh lý ở
nam giới, viêm nhiễm tay chân, suy giảm thị lực, tổn thương hệ thần
kinh ngoại vi.
Cùng với thuốc điều trị, chế độ ăn uống và vận động hợp lý, Tảo Mặt trời
có thể hỗ trợ hiệu quả cho người bị đái tháo đường, giúp người bệnh hạn
chế các biến chứng và phiền toái lên cuộc sống của người bệnh, giảm cảm
giác đói cồn cào của người bệnh khi mới áp dụng chế độ ăn kiêng, tăng
cường sinh lý cho nam giới bị tiểu đường. Trong 2 tháng đầu khi bắt đầu
sử dụng Tảo Mặt trời, người bệnh nên sử dụng 6 viên Tảo Mặt trời Gold
Plus vào buổi sáng, 6 viên Tảo Mặt trời tự nhiên vào buổi trưa và 6 viên
Tảo Mặt trời tự nhiên vào buổi tối. Sau đó, người bệnh có thể dùng 6
viên Tảo Mặt trời Gold Plus hoặc 6 viên Tảo Mặt trời Tự nhiên hàng ngày
hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần
thiết cho cơ thể, duy trì cơ thể khỏe mạnh để có thể chung sống lâu dài
với căn bệnh quái ác này.
Tảo mặt
trời Spirulina là loại tảo do công ty Earthrise của Mỹ sản xuất và đóng
gói tại California, đây là công ty sản xuất tảo Spiurlina (tảo xoắn) lớn
nhất thế giới, với tổng sản lượng tảo hàng năm bằng nửa tổng sản lượng
tảo thế giới. Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi công ty
THHH Ecopath Việt nam. Sản phẩm đã được kiểm duyệt và đăng ký chất
lượng tại Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế. Số
ĐK:2379/2012/ATTP-XNCB, 2380/2012/ATTP-XNCB. |
Dược sĩ Nguyễn Thanh Hải