THƯ MỜI THAM DỰ TẬP HUẤN
ÁP DỤNG THỰC HÀNH 5S TẠI DOANH NGHIỆP
Kính gửi: Hội viên Hiệp hội Phát triển Hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD)
Hiệp hội Phát triển Hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD) xin gửi tới Quý Doanh nghiệp Hội viên lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng!
Phương pháp quản lý 5S được phát minh bởi người Nhật, đã được áp dụng thành công tại rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt trong đó có một số doanh nghiệp Hội viên VACOD như: Công ty CP Tập đoàn May Hồ Gươm, Công ty CP Cơ khí điện lực... Đây là một chương trình hoạt động thường trực tại doanh nghiệp hoặc đơn vị hành chính nhằm mục đích cải tiến môi trường làm việc với mô hình rất đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả trong thực tế.
Với mong muốn giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ nâng cao hiệu suất, cải tiến môi trường làm việc, ngăn chặn sự xuống cấp của nhà xưởng, tạo sự thông thoáng cho nơi làm việc, giảm thiểu thời gian cho việc tìm kiếm vật tư, hồ sơ, cũng như tránh sự nhầm lẫn, người làm việc cảm thấy thoải mái, hiệu suất lao động tăng cao và tránh được sai sót, các thiết bị sản xuất hoạt động trong môi trường phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng an toàn, Hiệp hội Phát triển Hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD) tổ chức chương trình tập huấn với chủ đề “Áp dụng thực hành 5S tại doanh nghiệp”.
Thời gian: 02 ngày - 15/03/2018 (Thứ năm) và 16/03/2018 (Thứ sáu)
Địa điểm: Khách sạn ATS - 33B Phạm Ngũ Lão, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Kinh phí: Miễn phí
Ban Tổ chức trân trọng kính mời Quý Doanh nghiệp đăng ký tham dự chương trình. Doanh nghiệp là Hội viên của VACOD được cử tối đa 02 đại biểu tham dự.
Rất mong các Doanh nghiệp tham dự đông đủ và đăng ký trước ngày 13/03/2018 cho VACOD qua Điện thoại: 04.35571875/76 - 0936796768 (Ms. Tưởng Thu Thủy – Phó Tổng Thư ký VACOD * Fax: 04.35571874 * E-mail: vanphong.vacod@gmail.com.
CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN
THỜI GIAN | NỘI DUNG |
Ngày thứ nhất: Ngày 15/03/2018 (Thứ năm) |
08:15 – 08:30 | Đăng
ký đại biểu |
08:30 – 10:30 | Khai mạc, giới thiệu khóa học 1. Giới thiệu về khái niệm/lịch sử hình thành 5S 2. Các lãng phí trong sản xuất -
7 lãng phí trong sản xuất |
10:30 – 10:45 | Nghỉ giải lao |
10:45 – 12:00 | 3. Giới thiệu về các nguyên tắc 5S -
Nguyên tắc sàng lọc -
Nguyên tắc sắp xếp -
Nguyên tắc sạch sẽ |
12:00 – 13:30 | Ăn trưa |
13:30 – 15:30 | 3. Giới thiệu về các nguyên tắc 5S (tiếp theo) -
Bài tập tình huống 3S đầu -
Nguyên tắc săn sóc -
Nguyên tắc sẵn sàng |
15:30 – 15:45 | Nghỉ giải lao |
15:45 – 17:00 | 4. Thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm thực hiện 5S |
Ngày thứ hai: Ngày 16/03/2018 (Thứ sáu) |
8:00 – 10:00 | 5. Các bước triển khai tại nhà máy -
Bước 1. Chuẩn bị -
Bước 2. Phát động và quảng bá -
Bước 3. Thực hiện 5S cấp 1 -
Bước 4. Đánh giá 5S cấp 1 |
10:00 – 10:15 | Nghỉ giải lao |
| 5. Các bước triển khai tại nhà máy (tiếp theo) -
Bước 5. Duy trì và cải tiến 5S -
Bước 6. Báo cáo và đánh giá định kỳ |
12:00 – 13:30 | Ăn trưa |
13:30 – 16:00 | 6. Thực hành sau đào tạo -
Xác định phạm vi thực hiện -
Xây dựng kế hoạch -
Thực hiện kế hoạch -
Báo cáo triển khai thực hiện |
Thông tin liên hệ:
Hiệp hội Phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD)
Điện thoại: 04.35571875/76 - 0936796768 (Ms. Tưởng Thu Thủy
– Phó Tổng Thư ký VACOD)
Fax: 04.35571874 *
E-mail: vanphong.vacod@gmail.com
Trân trọng cảm ơn./.