Những ngày nóng – lạnh đan xen khiến bạn gặp khó khăn trong
việc lên thực đơn? 5 "siêu thực phẩm" dưới đây sẽ bổ sung chất dinh
dưỡng cần thiết cho cơ thể bạn.
Cải búp (Collard Greens)
Cải búp (còn gọi là cải rổ) giàu chất xơ, kali, vitamin A và C. Đặc
biệt, cải búp còn là loại rau có hàm lượng can xi cao hơn so với các
loại rau xanh khác. Chúng lại có hương vị nhẹ hơn so với các loại cải
khác.
Cải búp có nhiều công thức chế biến, quá trình nấu chín lá rau có thể
làm giảm số lượng vitamin C, tuy nhiên lại làm tăng nguồn cung cấp chất
chống oxy hóa.
Cải búp còn là loại rau có hàm lượng can xi cao hơn so với các loại rau xanh khác
(Ảnh minh họa)
Hành lá
So với họ hàng là hành tây hay hẹ, hành lá có hương vị nhẹ nhàng hơn.
Chất chống oxy hóa được tìm thấy trong họ hàng gia đình hành và tỏi
đóng vai trò quan trọng trong phòng chống ung thư. Để tăng cường lợi ích
từ hành lá, bạn có thể thêm hai muỗng canh hành lá trong món ăn, cắt
nhỏ, rắc thêm lên món ăn hay salad.
Chất
chống oxy hóa được tìm thấy trong họ hàng gia đình hành và tỏi đóng vai
trò quan trọng trong phòng chống ung thư. (Ảnh minh họa)
Củ cải trắng
Củ cải trắng giàu chất xơ, kali, vitamin C và chất chống oxy hóa. Lá của
củ cải cũng có thể chế biến thành nhiều món bởi nó cũng nhiều chất dinh
dưỡng như vitamin K, sắt, can xi...
Củ cải trắng giàu chất xơ, kali, vitamin C và chất chống oxy hóa. (Ảnh minh họa)
Củ cải đỏ
Cùng họ cải bắp, củ cải đỏ giàu chất xơ, vitamin C, folate và kali, rất ít calo.
Cùng họ cải bắp, củ cải đỏ giàu chất xơ, vitamin C, folate và kali, rất ít calo (Ảnh minh họa)
Cây atisô
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), cây atisô là một trong 10 thực
phẩm giàu chất chống oxy hóa, giàu chất xơ, cũng như các vitamin phổ
biến khác trong rau xanh, như vitamin C và K. Loại rau này có mức độ
natri tự nhiên cao hơn trung bình, do đó bạn không cần thêm muối khi chế
biến.
Atisô
là một trong 10 thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, giàu chất xơ, cũng
như các vitamin phổ biến khác trong rau xanh, như vitamin C và K. (Ảnh
minh họa)