Bổ sung dưỡng chất trong thời kỳ ốm và mới ốm dậy là điều
tất yếu nhưng bổ sung chất gì và bổ sung như thể nào lại là điều không
phải ai cũng biết. Nếu không được bổ sung dinh dưỡng trong thời gian ốm
hoặc sau khi ốm dậy, bệnh nhân sẽ bị mệt mỏi kéo dài, có thể còn mắc
nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.
Dưới đây là một số loại thực phẩm tự nhiên được các chuyên gia dinh
dưỡng khuyến nghị người bệnh nên sử dụng sau quá trình trị bệnh để giúp
cơ thể nhanh chóng hồi phục sức khỏe:
1. Chanh
Các chuyên gia sức khỏe đã khuyến nghị, vitamin C trong chanh có tác
dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, làm cho người bớt mệt mỏi và
chóng đói, thèm ăn.
Vitamin C trong chanh có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
2. Gừng
Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe cho biết chất Tecpen và Oleoresin
trong gừng có tính sát trùng, chống viêm, giúp máu lưu thông và ngăn
ngừa táo bón. Ngoài hai thành phần trên, gừng còn chứa chất gingerol
giúp giảm buồn nôn, rất có lợi cho những người vừa ốm dậy hay sau phẫu
thuật.
Chất Tecpen và Oleoresin trong gừng có tính sát trùng, chống viêm, giúp máu lưu thông và ngăn ngừa táo bón.
3. Nấm
Nấm là loại thực phẩm rất tốt cho những người muốn giảm cân và những
người bị bệnh tim nhờ việc sản sinh cholesterol có lợi. Không chỉ vậy,
các nghiên cứu còn chỉ ra rằng nấm có tác dụng thúc đẩy hệ thống miễn
dịch thông qua các hợp chất lentinan - được chứng minh có khả năng kích
thích các tế bào của hệ miễn dịch làm tăng sức đề kháng.
Nấm là loại thực phẩm rất tốt cho những người muốn giảm cân
4. Củ cải đường
Củ cải đường là loại thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng
Đây là loại thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng. Ở Pháp, đã có nhiều
thí nghiệm về việc sử dụng nước củ cải đường để hỗ trợ, phục hồi cho
những bệnh nhân có các bệnh ác tính. Tại Đức, nước ép củ cải đường được
sử dụng như một liệu pháp giúp phục hồi cơ thể trong thời gian nghỉ
dưỡng hay sau phẫu thuật.