TPHCM sẽ có thêm công viên phần mềm
Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Phó giám đốc Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), cho biết dự án xây dựng công viên phần mềm Quang Trung số hai sẽ được trình lên UBND TPHCM vào tháng 6 tới.
Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Phó giám đốc Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), cho biết dự án xây dựng công viên phần mềm Quang Trung số hai sẽ được trình lên UBND TPHCM vào tháng 6 tới.
Hãng hàng không giá rẻ VietJetAir sẽ chính thức mở đường bay TPHCM-Đà Lạt vào ngày 22-3, với tần suất 7 chuyến/tuần.
Hiệp hội điều Việt Nam (Vinacas) đặt mục tiêu kim ngạch xuất khẩu trong năm 2014 cho hạt điều nhân cùng mặt hàng dầu vỏ hạt điều và sản phẩm hạt điều chế biến sâu như tẩm mật ong, rang muối… khoảng 2,2 tỉ đô la Mỹ.
Trong khi các dự án bãi đậu xe ngầm tại TPHCM chưa biết khi nào khởi công thì mới đây Công ty TNHH đầu tư Thành Tạo đã đề xuất với UBND TPHCM cho doanh nghiệp này xây dựng bãi đậu xe cao tầng tại vị trí số 2-4-6 đường Hai Bà Trưng quận 1.
"Năm 2014 và những năm tới, Chính phủ sẽ có nhiều hành động cụ thể để cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho doanh nghiệp (DN) tất cả các thành phần kinh tế phát triển", Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết như vậy tại "Diễn đàn doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2014" vừa diễn ra ở Hà Nội.
Cục Cạnh tranh Canada vừa cho biết một tòa án ở nước này đã phạt tập đoàn điện tử Panasonic Corp của Nhật Bản 4,7 triệu CAD (tương đương 4,25 triệu USD) do có liên quan tới việc gian lận trong đấu thầu phụ tùng ôtô.
Từ năm 1971, EU đã xây dựng các quy tắc để giúp hàng hóa xuất khẩu từ các nước đang phát triển được hưởng những ưu đãi về thuế khi họ xuất hàng sang thị trường EU. Điều này cho phép các nước đang phát triển có cơ hội tiếp cận thị trường EU và góp phần vào sự tăng trưởng nền kinh tế của họ. Đề án này được gọi là “Hệ thống ưu đãi thuế quan (GSP)”.
Các bộ trưởng 12 nước thành viên Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) hôm 25-2 lại một lần nữa thất bại trong cuộc đàm phán nhằm đạt được thỏa thuận thương mại tự do của khu vực. Nguyên nhân chính vẫn được cho là do bất đồng giữa hai thành viên có nền kinh tế lớn nhất là Nhật Bản và Mỹ về việc xóa bỏ hàng rào thuế quan.
Các tập đoàn lớn của Mỹ đang xúc tiến tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh tại thị trường Việt Nam đón đầu Hiệp định TPP. Trong đó, nhiều doanh nghiệp đang tìm hiểu BIDV.
Nhận định trên được ông Yun Hang Jin, Giám đốc khối thị trường mới nổi tại Công ty Korea Investment & Securities, Hàn Quốc đưa ra khi trả lời phóng viên BizLIVE bên lề Hội thảo “Triển vọng kinh tế & thị trường chứng khoán Việt Nam 2014” do Công ty cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam (KIS) vừa tổ chức tại TP.HCM.
Ngoài những dự đoán về ngày tận thế, kêu gọi chuẩn bị phòng chống Đại hồng thuỷ khi băng ở Bắc Cực tan chảy, còn có cả những tin tốt: sẽ có khả năng khai thác các nguồn dự trữ mà trước đây ẩn náu dưới lớp băng. Ở đây nói không chỉ về những mỏ dầu khí, mà còn về nhiều khoáng sản khác.
Hiện có 22 ngân hàng đang đối mặt với cáo buộc vi phạm quy định nhận tiền gửi vượt trần lãi suất từ ngân hàng ACB, lên tới hàng trăm nghìn tỷ đồng. Một thị trường giao dịch tiền giữa các ngân hàng như vậy đã hoạt động suốt nhiều năm, vì sao Ngân hàng Nhà nước không phát hiện, xử lý?
Chỉ số môi trường kinh doanh tại Việt Nam lần đầu vượt mức trung bình từ 50 lên 59 điểm kể từ năm 2012.