Việt - Nhật bắt tay đổi mới đánh bắt cá ngừ
Công ty Yanmar (Nhật Bản) sản xuất thí điểm thành công mẫu tàu đánh bắt cá ngừ tại Việt Nam...
Công ty Yanmar (Nhật Bản) sản xuất thí điểm thành công mẫu tàu đánh bắt cá ngừ tại Việt Nam...
Khối ngoại chốt lời mạnh mẽ là điểm nhất giao dịch tuần qua. Theo các chuyên gia, điều này sẽ tác động tiêu cực đến xu thế thị trường...
BizLIVE - Càng gần đến tháng 8, thị trường bánh Trung Thu càng trở nên sôi động, với hàng loạt thương hiệu bánh nổi tiếng đua nhau tìm khách hàng. Đặc biệt năm nay, mảng thị trường này lại càng sôi động bởi trào lưu “mua bánh tự làm” đột ngột tăng lên, nhất là với các bạn trẻ trên mạng xã hội.
Cách đây hai năm, sự xuất hiện của Nhà hàng Vatel Sài Gòn (trên đường Sương Nguyệt Ánh, quận 1, TP. Hồ Chí Minh) đã bắt đầu tạo ra một mô hình mới trong đào tạo nhân lực cho ngành nhà hàng – khách sạn.
Tổng tài sản mà 3 gia đình giàu nhất tại Mỹ sở hữu lên tới hơn 300 tỷ USD.
Ổn định chính trị, xã hội và viễn cảnh hội nhập kinh tế khu vực là động cơ đưa dòng chảy tư bản của thế giới về châu Á. Gần 30% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) toàn cầu đổ về châu Á trong năm 2013.
Tại sao có nhiều người phải vất vả làm việc kiếm tiền, trong khi đối với một số người dường như việc làm giàu hết sức dễ dàng? Liệu bạn có thể làm giàu một cách chính đáng mà không cần phải hi sinh những thứ quý giá khác như gia đình, sức khỏe, bạn bè? Câu trả lời Mark và Robert dành cho bạn: Bạn hoàn toàn có thể!
Từ năm 2013, Ngân hàng Thế giới hằng năm đều công bố nghiên cứu đánh giá xếp hạng môi trường kinh doanh các nước. Từ bảng xếp hạng năm 2014, tuần qua lại nổi lên một câu hỏi: hình như Việt Nam là trường hợp đặc biệt?
BizLIVE - Thông tin về việc Tập đoàn Berli Jucker (BJC) Thái Lan đã nhanh gọn “mua đứt” chuỗi siêu thị Metro tại Việt Nam đã khiến giới doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ lo sợ tới đây sẽ có làn sóng đổ bộ ồ ạt hàng Thái vào thị trường nội địa.
Nhiều khách hàng vẫn có tâm lý e ngại khi vay vốn ngân hàng nếu không có tài sản đảm bảo...
Đại gia Thái Lan sẽ tiếp quản toàn bộ hoạt động kinh doanh của Công ty Metro Cash & Carry Việt Nam (MCC Việt Nam) bao gồm 19 trung tâm phân phối và danh mục bất động sản có liên quan.
(DĐDN) - Hội thảo “Kinh tế Việt Nam và Triển vọng kinh doanh ngành gỗ” vừa diễn ra tại TP HCM đã thu hút hơn 100 doanh nghiệp ngành gỗ khu vực phía Nam tham dự. Hội thảo do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng NHTMCP VPBank và Hiệp hội chế biến gỗ mỹ nghệ TP HCM (Hawa) phối hợp tổ chức.
(DĐDN) - UBND TP Hà Nội vừa cho biết Hanel và Anphanam đã đề xuất xin hợp tác đầu tư dự án tại khu đất còn lại thuộc Khu công viên công nghệ phần mềm Hà Nội, với tổng diện tích khoảng 413ha.
BizLIVE - Malaysia Airlines đã hủy niêm yết cổ phiếu ngày 8/8 trong lúc chờ đợi quyết định cuối cùng về kế hoạch tái cấu trúc từ Hội đồng quản trị.