Tổng Bí thư Tô Lâm: Đất nước phát triển thì nhân dân phải được hưởng thụ thành quả

Sáng 5/5, phát biểu tại phiên họp tổ của Quốc hội, Tổng Bí thư Tô Lâm cho biết, kỳ họp thứ 9 của Quốc hội có nhiều nội dung rất quan trọng nên phải tổ chức sớm lên 2 tuần để có điều kiện thảo luận, nhưng cũng không được kéo dài quá, phải hoàn thành trong tháng 6.

Trong đó, có một nội dung rất quan trọng là sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp, làm sao phải đảm bảo đúng quy trình, quy định của pháp luật, lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân.

Tổng Bí thư đánh giá, các cơ quan đã chuẩn bị hết sức chu đáo, chúng ta sẽ sửa đổi Hiến pháp một cách căn bản. Sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng sẽ xem xét, tính toán bổ sung thêm Cương lĩnh phát triển của đất nước, tầm nhìn dài hơn, bởi tại đại hội sẽ quyết định, định hình phương hướng phát triển của đất nước trong giai đoạn tới.

Theo Tổng Bí thư Tô Lâm, trong giai đoạn hiện nay, chúng ta cùng lúc phải thực hiện nhiều việc, tập trung chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp, sắp xếp tinh gọn bộ máy, đồng thời phải đảm bảo các công việc thường xuyên và thực hiện các mục tiêu tăng trưởng kinh tế - xã hội.

Quảng cáo

Chính phủ vừa họp đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm 2025, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh rất mừng khi có nhiều chỉ tiêu đạt kết quả tốt, trong đó thu ngân sách ước đạt 48% kế hoạch cả năm. "Riêng Hà Nội cũng rất tích cực khi thu ngân sách đạt trên 50% kế hoạch cả năm, đó là sự nỗ lực, phấn đấu lớn trong bối cảnh còn đối mặt nhiều khó khăn", Tổng Bí thư nêu rõ.

Theo Tổng Bí thư Tô Lâm, phát triển kinh tế là yêu cầu rất lớn, để đảm bảo nguồn lực cho giải quyết các vấn đề về văn hoá, xã hội, giáo dục, y tế. "Cần tiếp tục cải thiện đời sống nhân dân, đất nước phát triển thì người dân phải được thụ hưởng thành quả đó", Tổng Bí thư khẳng định.

Nhấn mạnh phát triển kinh tế - xã hội của thời điểm này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hoàn thành các chỉ tiêu mà Đại hội 13 của Đảng đã đề ra, Tổng Bí thư cho biết đây cũng là tiền đề quan trọng để Đại hội 14 đặt ra các mục tiêu có tính khả thi cao.

Đối với kỳ họp thứ 9, Tổng Bí thư Tô Lâm mong muốn các Đại biểu Quốc hội lắng nghe ý kiến nhân dân trong xây dựng pháp luật, sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013.

Tổng Bí thư cũng thông tin thêm ngày 18/5 tới, sẽ tổ chức hội nghị toàn quốc quán triệt 2 Nghị quyết quan trọng của Bộ Chính trị vừa ban hành, là Nghị quyết số 66-NQ/TW về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới và Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân.

Theo https://thuonggiaonline.vn/ Copy

Trụ sở chính: 132 Nguyễn Tuân - P.Thanh Xuân Trung - Q. Thanh Xuân - TP.Hà Nội

ĐT: 024.35571875/76/77 – Fax: 024.35571874

Email: vanphong.vacod@gmail.com

Website: vacod.vn

Các đơn vị trực thuộc

Văn phòng Vacod miền trung - Tp Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 278/4 Nguyễn Văn Linh - Thành phố Đà Nẵng
ĐT: 0236.3652692 - Fax: 0236.3653208

Văn phòng Vacod miền nam - Tp Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 6A Phạm Đình Toái, Phường 6, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
ĐT: 0983358188

Công ty TNHH MTV Vacod

Trụ sở chính: 132 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Hà Nội
ĐT: 024.35571875/76/77 – Fax: 024.35571874

Viện nghiên cứu phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam

Trụ sở chính: 132 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Hà Nội
ĐT: 024.35571875/76/77 – Fax: 024.35571874

Cơ quan ngôn luận: Tạp chí Thương Gia

Địa chỉ: Số 14, Khu 249A Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
ĐT: 0879 504 666 - Email: toasoan@thuonggiaonline.vn
Website: https://thuonggiaonline.vn/