"Dự án BĐS dang dở mà NH không cho vay mới biến thành nợ xấu"
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Phó Chủ tịch Quốc hội nêu quan điểm: "Dự án đang làm bị thiếu vốn mà ngân hàng không cho vay thì mới biến thành nợ xấu".
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Phó Chủ tịch Quốc hội nêu quan điểm: "Dự án đang làm bị thiếu vốn mà ngân hàng không cho vay thì mới biến thành nợ xấu".
Lâu nay, chúng ta vẫn biết bầu Đức là người sáng lập, là trụ cột và cổ đông chính của HAGL. Tuy nhiên, bầu Đức và gia đình hiện chỉ nắm giữ 49,5% cổ phần.
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác tín dụng cam kết rót 10.200 tỷ đồng cho Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD).
Với tổng cộng 21 siêu thị trên toàn quốc, BigC trở thành một trong số những nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam. Chia sẻ kinh nghiệm vượt khủng hoảng, BigC cho rằng: Cần phải thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tăng sức mua của người tiêu dùng.
Lập kỷ lục doanh thu với những con số hết sức ấn tượng, tuy nhiên giá cổ phiếu của Apple lại sụt giảm xuống mức thấp nhất trong suốt 4 năm qua khiến “Quả táo” bị “bay hơi” hơn 50 tỷ USD trong tuần qua. Vậy nguyên do của “hiện tượng lạ” này là gì?
Cuối tuần trước, IDC đã công bố khảo sát thị trường di động quý IV/2012 với hai vị trí thống lĩnh vẫn thuộc về Samsung và Apple. Trong khi đó, Huawei bất ngờ vượt lên trở thành hãng sản xuất smartphone lớn thứ 3 trên thế giới.
Không được đào tạo qua trường lớp, một lão nông Hà Nội khiến nhiều người kinh ngạc khi tạo ra năm loại quả trên một cây, thu lãi hơn trăm triệu mỗi năm. Ông vừa được vinh danh là công dân Thủ đô ưu tú năm ngoái.
Những cái tên quen thuộc như Google, Youtube hay Amazon đều lọt vào top 10, nhưng Apple lại vắng bóng một cách đáng ngạc nhiên.
Ông Bùi Kiến Thành cho rằng, người dân bị buộc phải gửi tiền vào ngân hàng đồng nghĩa với việc giúp ngân hàng huy động vốn với lãi suất ưu đãi.
Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ nhận định, Chính phủ đã đặc biệt quan tâm đến việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong tình hình kinh tế hiện nay.
Bộ Tài chính cho biết, các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu đang lỗ từ 158 - 297 đồng/lít. Để tránh một đợt tăng giá, liên Bộ Tài chính - Công Thương cho phép doanh nghiệp tăng mức trích sử dụng Quỹ bình ổn giá với các mặt hàng thêm 100 - 200 đồng/lít.
NHNN vừa đề xuất 8 giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS, trong đó dự kiến Quý I/2013 sẽ ban hành Quy chế cho phép người thu nhập thấp, cán bộ, công chức được vay mua nhà ở thương mại dưới 70m2, giá dưới 15 triệu đồng/m2.
Họ là những người có khả năng lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc, được ghi danh vào những bảng vàng của thế giới.
Thu nhập giảm, thưởng không có, nhiều tài xế đang tính chuyện bỏ việc vì không chống chọi lại được tình hình khó khăn chung của ngành taxi.
Tại các chợ TP HCM, giá rau giảm 1.000-5.000 đồng một kg so với tuần trước. Riêng giá thịt gà và hải sản tăng nhẹ do nguồn cung khan hiếm.