Lợi nhuận Apple lội ngược dòng

Lợi nhuận quý vừa qua của Apple đã tăng gần gấp đôi khi các sản phẩm iPhone, iPad tiếp tục chinh phục khách hàng.

Trước đó, nhà đầu tư rất lo lắng về nguy cơ đi xuống của tập đoàn, nhưng không giống các thương hiệu khác, Apple đã chứng minh được sức hút kỳ diệu của mình khi thuyết phục được khách hàng cũng như doanh nghiệp tiếp tục mua sản phẩm của họ trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang đứng trước cơn khủng hoảng.

ceoapple.jpgNgày hôm qua, Apple đã công bố kết quả kinh doanh quý đầu tiên của năm nay. Theo đó, thu nhập ròng đã tăng 94% so với cùng kỳ năm trước, nhảy vọt lên mức 11,6 tỷ USD (12,30 USD mỗi cổ phiếu) trong khi doanh thu tăng 59% lên mức 39,2 tỷ USD khi doanh số bán iPhone, iPad tăng vọt. Điều này làm dịu đi những lo ngại của thị trường về tình hình tăng trưởng của gã khổng lồ khiến cổ phiếu sụt giảm đến 12 % trong vòng hai tuần.

Kết quả này cho thấy, Apple đang trên hành trình chinh phục chính bản thân mình là "xây dựng một sản phẩm có thể sở hữu mức cầu lớn và ổn định trên toàn thế giới".

Trong khoảng thời gian kể từ khi ra mắt phiên bản iPhone mới nhất tại Trung Quốc và 21 quốc gia khác vào tháng Giêng, Apple đã bán được 35,1 triệu chiếc smartphone, tăng so với 18,65 chiếc vào 1 năm trước đó. Apple cho biết, phiên bản mới nhất của iPhone hiện đã có mặt tại hơn 100 quốc gia với 230 nhà phân phối.

Quảng cáo

Doanh số bán iPad mặc dù thấp hơn một chút so với dự đoán của một số nhà phân tích nhưng cũng tăng 150% so với 1 năm trước đó khi bán được 11,8 triệu chiếc. Phiên bản iPad mới hiện đang rất chạy hàng.

Thông báo này dường như sẽ xóa tan những nghi ngờ không tốt trong nhà đầu tư, ông Jack Ablin, giám đốc đầu tư của nhân hàng Harris Private Bank tại Chicago cho biết. Kết quả này của Apple thật sự gây sửng sốt.

Cổ phiếu của tập đoàn đã tăng hơn 7% (tương đương 40,55 USD) lên lức 600,83 USD vào ngày hôm qua sau nhiều phiên giảm điểm trước những lo ngại về nguy cơ đi xuống của iPhone trên thị trường.

CEO Tim Cook đang tập trung vào thị trường ngoài Mỹ trong đó có Trung Quốc để thúc đẩy tăng trưởng bởi thị trường nội địa có vẻ như đã đạt tới điểm bão hòa.

Các chuyên giá dự đoán, Apple sẽ cho ra mắt phiên bản mới của iPhone vào mùa thu năm nay- một năm sau khi cho ra đời phiên bản 4S.

Theo

Trụ sở chính: 132 Nguyễn Tuân - P.Thanh Xuân Trung - Q. Thanh Xuân - TP.Hà Nội

ĐT: 024.35571875/76/77 – Fax: 024.35571874

Email: vanphong.vacod@gmail.com

Website: vacod.vn

Các đơn vị trực thuộc

Văn phòng Vacod miền trung - Tp Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 278/4 Nguyễn Văn Linh - Thành phố Đà Nẵng
ĐT: 0236.3652692 - Fax: 0236.3653208

Văn phòng Vacod miền nam - Tp Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 6A Phạm Đình Toái, Phường 6, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
ĐT: 0983358188

Công ty TNHH MTV Vacod

Trụ sở chính: 132 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Hà Nội
ĐT: 024.35571875/76/77 – Fax: 024.35571874

Viện nghiên cứu phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam

Trụ sở chính: 132 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Hà Nội
ĐT: 024.35571875/76/77 – Fax: 024.35571874

Cơ quan ngôn luận: Tạp chí Thương Gia

Địa chỉ: Số 14, Khu 249A Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
ĐT: 0879 504 666 - Email: toasoan@thuonggiaonline.vn
Website: https://thuonggiaonline.vn/