Thủ tướng đồng ý giãn nộp 64.000 tỷ đồng tiền sử dụng đất 'cứu' BĐS
Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý gia hạn tối đa 12 tháng thời hạn nộp tiền sử dụng đất đối với các chủ đầu tư dự án có khó khăn về tài chính.
Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý gia hạn tối đa 12 tháng thời hạn nộp tiền sử dụng đất đối với các chủ đầu tư dự án có khó khăn về tài chính.
Nếu được Thủ tướng và NHNN cấp phép, hoạt động kinh doanh vàng trên tài khoản của người cư trú sẽ được thực hiện.
Số chênh lệch lên tới hàng trăm, thậm chí hàng ngàn tỷ đồng nhưng không được công ty giải trình.
KTĐT - Chiếm tới 60% vốn tín dụng ưu đãi, 70% vốn đầu tư toàn xã hội, dễ dàng được tiếp cận nguồn ODA… nhưng các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) vẫn luôn bị "chê" là hoạt động yếu và kém. Quá trình tái cấu trúc khu vực DN này diễn ra nhiều năm qua nhưng kết quả vẫn không như mong đợi, đòi hỏi phải có bước đột phá về chính sách.
KTĐT - Trên 2.400 doanh nghiệp (DN) đã làm thủ tục giải thể và khoảng trên 11.600 DN đăng ký ngừng hoạt động có thời hạn hoặc dừng thực hiện các nghĩa vụ thuế (riêng số DN đã hoàn tất thủ tục giải thể tăng 62,18% so với cùng kỳ).
Ngày 10/5/2012,Thủ tướng CP Nguyễn Tấn Dũng đã ký ban hành Nghị quyết 13/NQCP về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh
Từ đầu năm đến nay tăng trưởng tín dụng ở nhiều NHTM chủ yếu là tín dụng ngoại tệ, bởi thị trường ngoại hối tiếp tục diễn biến theo xu hướng tích cực.
Bộ Tài chính sẽ tạm thời chưa thu thuế giá trị gia tăng (VAT) của tháng 4,5 và 6 đối với các doanh nghiệp đang thực hiện nộp thuế theo phương pháp khấu trừ.
Khó khăn, Tập đoàn Than- Khoáng sản kêu cứu lên Thủ tướng với kiến nghị giảm thuế xuất khẩu từ 20% xuống 0%. Đề xuất này dường như là khó chấp nhận trong bối cảnh nguồn tài nguyên không tái tạo được ví như "vàng đen" chỉ vài năm nữa phải nhập khẩu.
Bất chấp kinh tế khó khăn, kết quả đại hội cổ đông của các nhà băng, cho thấy mức thù lao mà các NHTM dành cho các thành viên HĐQT và Ban kiểm soát (BKS) vẫn lên tới hàng triệu đô la...
Dự báo không mấy lạc quan về hoạt động của doanh nghiệp trong nước vẫn tiếp tục được đưa ra.
Mối quan hệ gắn bó keo sơn và tương hỗ lẫn nhau giữa các chủ đầu tư và giới đầu tư thứ cấp hồi thị trường lên dốc đã dần thay bằng tình cảnh chia rẽ, phớt lờ kiểu "sống chết mặc bay".
Chưa khi nào tại các DN niêm yết lại có sự thay đổi mạnh mẽ về đội ngũ nhân sự cao cấp, từ HĐQT đến ban điều hành như năm nay.
Quá khó khăn về tài chính, hiện nhiều doanh nghiệp (DN) bất động sản đã đề xuất nhà nước cho phép đóng tiền sử dụng đất bằng đất nền, căn hộ.
Dự báo không mấy lạc quan về hoạt động của doanh nghiệp trong nước vẫn tiếp tục được đưa ra. Tại phiên họp sáng 14/5 của Ủy ban Kinh tế, Thứ trưởng Bộ
Thực tế, nếu sức khỏe của DN yếu đi, ngân hàng cũng không có lợi, nợ xấu gia tăng khiến hoạt động ngân hàng càng khó khăn.