Miễn, giảm, gia hạn gần 17.375 tỷ đồng tiền thuế cho doanh nghiệp
Tính đến hết tháng 10/2012, Bộ Tài Chính đã xử lý miễn, giảm, gia hạn gần 17.375 tỷ đồng tiền thuế và thu NSNN cho các doanh nghiệp.
Tính đến hết tháng 10/2012, Bộ Tài Chính đã xử lý miễn, giảm, gia hạn gần 17.375 tỷ đồng tiền thuế và thu NSNN cho các doanh nghiệp.
Đầu tư ồ ạt, đi trước quy hoạch, hạn chế trong công tác nghiên cứu, dự báo thị trường đang khiến ngành xi măng có nguy cơ vỡ trận, khi một số doanh nghiệp lớn đã phải giãn hoặc tạm dừng sản xuất, còn các doanh nghiệp nhỏ thì lâm vào tình trạng sống dở, chết dở.
Đừng hỏi vì sao dòng tiền lớn đứng ngoài thị trường, mà hãy hỏi, Việt Nam sẽ có những nỗ lực gì để DN "sống” được và bớt rủi ro hơn?
Kinh tế chưa hết khó khăn, thị trường vẫn tiếp tục ảm đạm và thua lỗ triền miên được cho là nguyên nhân khiến các cổ đông lớn, doanh nghiệp, quỹ đầu tư theo nhau rút khỏi ngành địa ốc.
Việc giá xăng tăng 5 lần liên tiếp trong 3 tháng đã trở thành nỗi ám ảnh của người tiêu dùng. Do đó, đa phần người Việt được hỏi trả lời mối lo ngại lớn nhất hiện nay là chi phí sinh hoạt như điện, ga, chất đốt lại "nhảy" giá.
“Thị trường bất động sản đang ở giai đoạn khó khăn nhất và còn tiếp tục khó. Chúng tôi đã chỉ đạo quyết liệt việc giải cứu nhưng cũng không thể khẳng định có thể tháo gỡ khó khăn tuyệt đối” - Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng thẳng thắn trao đổi.
Nhận câu hỏi về trách nhiệm với những sai phạm tại tập đoàn Sông Đà, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng phân trần, con số 10.676 tỷ đồng chưa hẳn là thất thoát. Tổng Thanh tra Chính phủ cũng cho biết chưa xử lý trách nhiệm cá nhân trong vụ việc này.
“Kinh doanh xăng, dầu của chúng ta hiện nay chưa có thị trường cạnh tranh, đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bất cập về xăng, dầu hiện nay”, đại biểu Đồng Hữu Mạo (Thừa Thiên - Huế) đặt vấn đề với Bộ trưởng Công Thương.
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình là một trong số các thành viên Chính phủ nhận được nhiều ý kiến của các vị đại biểu, theo tập hợp chưa đầy đủ của đoàn thư ký kỳ họp.
Lợi nhuận cao của doanh nghiệp nhà nước (DNNN) có thể xuất phát từ những vị thế độc quyền về khai thác tài nguyên và khai thác thị trường.
NHNN yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm lãi suất; TCTD không trích lập DPRR thì không được chia cổ tức, tăng lương, thưởng; Tiếp tục tái cơ cấu NHTM yếu kém; Hoàn thiện Đề án lập cty xử lý nợ xấu...
"Để hạ giá thì trước tiên phải hạ mức thuế và cải tiến công nghệ, tăng cường sản xuất trong nước", Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng cho biết.
Phiên giao dịch đêm qua (8/11), giá các mặt hàng năng lượng trên thị trường thế giới đã hồi phục nhẹ, sau khi đã giảm dữ dội trong phiên 7/11, một ngày sau khi kết thúc cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.
Thông tin trên được ông Vũ Ngọc Bảo, Tổng thư ký Hiệp hội giấy Việt Nam cho biết trong cuộc họp báo giới thiệu về cuộc Triển lãm quốc tế ngành giấy sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 6-8/6/2013 tại Trung tâm Hội Nghị Quốc Gia Mỹ Đình.
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tổ chức tín dụng chưa trích lập dự phòng rủi ro đầy đủ theo quy định của pháp luật thì chưa được chia cổ tức, lợi nhuận của năm 2012 và không được tăng tiền lương, tiền thưởng, thù lao cho cán bộ.
Sau thời gian tăng nóng vừa qua, thị trường tiền tệ đã ghi nhận một số nhà băng điều chỉnh giảm biểu lãi suất huy động VND.