Hà Nội truy thu, phạt nộp hơn 1.600 tỷ đồng tiền thuế
Cục Thuế Hà Nội đã áp dụng nhiều biện pháp quyết liệt; trong đó, công tác thanh, kiểm tra được tăng cường thông qua việc xây dựng tiêu chí và phân tích rủi ro nộp thuế của doanh nghiệp.
Cục Thuế Hà Nội đã áp dụng nhiều biện pháp quyết liệt; trong đó, công tác thanh, kiểm tra được tăng cường thông qua việc xây dựng tiêu chí và phân tích rủi ro nộp thuế của doanh nghiệp.
Không thể bơm thêm vốn cho doanh nghiệp (DN) từng có nợ xấu, các ngân hàng (NH) đang tìm cách tiếp cận các hộ gia đình, tiểu thương, cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ để chào mời vay vốn.
Quận Từ Liêm sẽ được điều chỉnh địa giới hành chính thành 2 quận mới với 23 phường.
Ngày thứ Sáu cuối cùng của tháng 11 hàng năm, người dân Mỹ cũng như một số nước phương Tây lại bước vào ngày mua sắm tưng bừng bậc nhất trong năm, với những đợt bán hàng giảm giá rẻ “giật mình”. Nhưng có những bí mật “đen” không phải ai cũng biết.
Hầu hết các mặt hàng xuất khẩu chính như gạo, cà phê, chè, sắn... đều giảm cả về giá trị và khối lượng, do chịu tác động nhiều từ biến động của giá cả thị trường thế giới và ảnh hưởng lớn từ các yếu tố thời tiết, thiên tai.
Nhân sự kiện khánh thành Trung tâm văn hóa, thương mại và khách sạn Hà Nội-Moscow, Phó thị trưởng phụ trách khối xây dựng cơ bản Marat Khusnullin thay mặt Chính quyền thành phố Moscow đã có buổi làm việc với Chủ đầu tư dự án và các ban ngành liên quan.
Doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ chỉ vọn vẹn vài chục triệu đồng trong khi khoản nợ phải trả lên tới tiền tỷ khiến một số doanh nghiệp lỗ nặng, thậm chí phải xin giải thể vì không thể tiếp tục tồn tại.
Mặc dù nhu cầu vàng trên thị trường thấp nhưng các doanh nghiệp vẫn mạnh tay mua vàng đấu thấu do Ngân hàng Nhà nước tổ chức
Sở TNMT Hà Nội cho biết vừa làm việc với lãnh đạo nhiều tổng công ty, doanh nghiệp đang làm chủ đầu tư nhiều khu đô thị mới trên địa bàn để tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ) cho người mua nhà.
Trong khi người chăn nuôi trong nước đang ngắc ngoải vì thua lỗ kéo dài thì thịt lại được nhập khẩu về ồ ạt. Thịt nhập giá rẻ khiến người dân không thể cạnh tranh...
Càng gần những ngày cuối năm, những vấn đề liên quan đến việc giảm thuế theo lộ trình thực hiện các cam kết Afta lại càng nóng, cả đối với những DN ôtô lẫn người tiêu dùng.
So với Hiến pháp năm 1992, bên cạnh những Điều được sửa đổi, bổ sung, Hiến pháp sửa đổi có thêm 12 Điều mới như: Ngân sách, kiểm toán nhà nước, chính quyền địa phương...
Trước đó, mức lãi suất cho vay tín dụng đầu tư của Nhà nước bằng đồng Việt Nam là 11,4%/năm.
Theo nhận định của các chuyên gia, DN và lãnh đạo UBND TP.HCM, để giải quyết tận gốc những khó khăn của thị trường BĐS, ngoài những tháo gỡ về chính sách, DN cần giúp lo đầu ra và nguồn vốn.
Mặc dù đánh giá thành công trong kiểm soát lạm phát là một điểm sáng của kinh tế Việt Nam, tuy nhiên, bộ phận thống kê ASEAN vẫn lưu ý rằng, tại Việt Nam, tốc độ tăng CPI vẫn cao hơn rất nhiều so với tăng trưởng GDP.
Bộ Tài chính đề xuất miễn thuế khoán (thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân) và thuế thu nhập doanh nghiệp trong năm 2013 và 2014 cho một số đối tượng.