Trái cây, hoa tươi tăng giá vẫn đắt hàng

Những ngày cận Tết Đoan ngọ, các mặt hàng trái cây, hoa tươi, cơm rượu nếp tại TPHCM đều tăng giá từ 5-30% so với mọi ngày. Tuy vậy do sức mua cao nên những mặt hàng này vẫn đắt hàng.
Trái cây, hoa tươi tăng giá vẫn đắt hàng
Trong những ngày lễ tết như Tết Đoan ngọ, trái cây được dịp tăng giá.

Theo khảo sát của Dân trí trong ngày 22/6 tại một số chợ lớn khu vực các quận nội thành như chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), chợ Tân Định (quận 1), chợ Nguyễn Văn Trỗi (quận 3)… các mặt hàng trái cây đều tăng nhẹ từ 5- 30%, riêng hoa tươi có một số loại hoa tăng khá cao.

Cụ thể, hoa cúc tăng từ 10 ngàn đồng/bó lên 15 ngàn đồng/bó, ly ly tăng từ 100 ngàn đồng/bó lên 110 ngàn đồng/bó, lay ơn  từ 35 ngàn đồng/bó lên 45 ngàn đồng/bó; cẩm chướng, huệ, sen cũng tăng từ 5 - 10 ngàn đồng/bó…

Các loại hoa cúng được ưa chuộng trong những ngày này
Các loại hoa cúng được ưa chuộng trong những ngày này

Một số mặt hàng trái cây thường dùng để cúng kiếng cũng tăng nhẹ so với ngày 21/6. Cụ thể, mãng cầu từ 35 ngàn đồng/kg lên 45 ngàn đồng/kg, quýt từ 40 ngàn đồng/kg lên 55 ngàn đồng/kg, thanh long từ 20 ngàn đồng/kg lên 25 ngàn đồng/kg, các loại trái cây khác cũng nhích nhẹ từ 5 – 10 ngàn đồng/kg.

Một số tiểu thương ở chợ Tân Định cho biết là do cận ngày Tết Đoan ngọ, sức mua trong ngày 22/6 tăng cao hơn bình thường nên thương lái nâng giá lên một chút, tiểu thương cũng phải nâng giá theo.

Quảng cáo
Ai cũng muốn bàn thờ nhà mình tươm tất trong ngày Tết Đoan ngọ
Ai cũng muốn bàn thờ nhà mình tươm tất trong ngày Tết Đoan ngọ

Chị Thanh, một tiểu thương bán trái cây tại chợ Tân Định cho biết mặt hàng hút khách nhất ở gian hàng của chị ngày 22/6 là vải. Chị nói: “Do nhu cầu người dân mua vải để cúng nên giá tăng cao. Với lại do mới vào đầu vụ vải nên người dân thích mua vậy thôi, chứ vài ngày nữa vải rộ mùa thì chỉ sợ không ai mua”.

Tại các chợ đầu mối và các chợ vùng ven ở Hóc Môn, Thủ Đức, Củ Chi… mấy ngày đầu tuần sức mua khá kém. Tuy nhiên, trong ngày 22/6, sức mua của người dân đã có tốt hơn mấy ngày trước nhiều do cận ngày Tết Đoan ngọ. Một tiểu thương bán trái cây tại chợ Hóc Môn cho biết: “Chắc bán được ngày mai nữa. Dạo này bán ế ẩm lắm, may có dịp lễ tết như thế này mới bán được vài ngày”.

Theo các tiểu thương thì giá trái cây, hoa tươi có thể tiếp tục duy trì ở mức cao trong ngày Tết Đoan ngọ (23/6). Đến ngày 24/6 giá sẽ trở lại bình thường vì sức mua trái cây dạo này khá kém.

Ai cũng muốn bàn thờ nhà mình tươm tất trong ngày Tết Đoan ngọ
Giá trái cây có thể được duy trì ở mức cao thêm vài ngày, sang đầu tuần sau sẽ khôi phục giá cũ vì dạo này sức mua khá kém

Ngoài trái cây, hoa tươi thì các mặt hàng cúng Tết Đoan ngọ khác như cơm rượu nếp và bánh tro cũng tăng nhẹ so với năm ngoái. Cụ thể, giá bánh tro tăng khoảng 5 ngàn đồng/chục, đạt mức 40 – 60 ngàn đồng/chục (bánh có nhân) và 25 – 30 ngàn đồng/chục (bánh không nhân), tùy vào sạp bán ở khu vực trung tâm hay ngoại thành. Cơm rượu nếp cũng tăng nhẹ từ 20 ngàn đồng/chén lên 25 – 30 ngàn đồng/chén tùy sạp.

Tùng Nguyên – Thảo Trần

Theo Dântrí


Theo

Trụ sở chính: 132 Nguyễn Tuân - P.Thanh Xuân Trung - Q. Thanh Xuân - TP.Hà Nội

ĐT: 024.35571875/76/77 – Fax: 024.35571874

Email: vanphong.vacod@gmail.com

Website: vacod.vn

Các đơn vị trực thuộc

Văn phòng Vacod miền trung - Tp Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 278/4 Nguyễn Văn Linh - Thành phố Đà Nẵng
ĐT: 0236.3652692 - Fax: 0236.3653208

Văn phòng Vacod miền nam - Tp Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 6A Phạm Đình Toái, Phường 6, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
ĐT: 0983358188

Công ty TNHH MTV Vacod

Trụ sở chính: 132 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Hà Nội
ĐT: 024.35571875/76/77 – Fax: 024.35571874

Viện nghiên cứu phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam

Trụ sở chính: 132 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Hà Nội
ĐT: 024.35571875/76/77 – Fax: 024.35571874

Cơ quan ngôn luận: Tạp chí Thương Gia

Địa chỉ: Số 14, Khu 249A Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
ĐT: 0879 504 666 - Email: toasoan@thuonggiaonline.vn
Website: https://thuonggiaonline.vn/