Quốc hội thảo luận về sự trì trệ của nền kinh tế
Hôm nay (30/5), Quốc hội họp toàn thể tại Hội trường thảo luận, cho ý về Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2012.
Hôm nay (30/5), Quốc hội họp toàn thể tại Hội trường thảo luận, cho ý về Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2012.
Đó là khuyến nghị của TS Nguyễn Sỹ Dũng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, tại hội thảo “Quản trị tài chính, cửa ngách thoát hiểm cho doanh nghiệp”.
Chính sách tiền tệ dư địa không còn lớn nữa và muốn vực dậy nền kinh tế để ngăn chặn tình trạng DN tiếp tục thua lỗ giải thể phá sản phải dùng đến chính sách tài khoá.
Theo TS Nguyễn Đức Thành, đừng vội thấy giá vàng trong nước cao hơn thế giới mà giữ vàng. Thị trường phức tạp và tinh vi hơn rất nhiều so với những gì nhiều người đã biết.
Chúng ta cũng chưa thấy được nhiều tiến triển trong quá trình tái cấu trúc các doanh nghiệp nhà nước và lĩnh vực đầu tư công.
Thống kê của Sở Xây dựng cho thấy, hiện nay số lượng dự án nhà ở thương mại đang gấp 27 lần dự án nhà ở xã hội.
Trong khi lãnh đạo Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam khẳng định các doanh nghiệp thành viên đang có lãi, đại diện tổ điều hành thị trường xăng dầu lại phủ nhận. Doanh nghiệp đầu mối xăng dầu đang xin tăng giá do “lỗ”.
Tại phiên thảo luận tình hình kinh tế - xã hội sáng nay 30/5, Thống đốc Nguyễn Văn Bình sẽ báo cáo trước Quốc hội về hiệu quả của chính sách quản lý thị trường vàng theo cơ chế mới; kết quả cụ thể việc giải quyết nợ xấu và khả năng xử lý…
Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) đã được cho phép thành lập mang lại hy vọng lớn về xử lý nợ xấu. Tuy nhiên, việc mua bán nợ xấu không hề đơn giản và điều quan trọng vẫn là tiền đâu?.
Tại các phố đồ chơi ở Hà Nội như Lương Văn Can, Hàng Lược, Hàng Cân bạt ngàn đồ chơi Trung Quốc. Hầu hết các loại đồ chơi này không rõ nguồn gốc xuất xứ, chứa hóa chất độc hại, tuy nhiên hàng về vẫn nhiều và người mua cũng đông…
“Đặt ra giới hạn tỷ lệ chi không phải là một cách làm hay mà còn tự trói tay các doanh nghiệp trong cạnh tranh. Tôi đề nghị bỏ tỷ lệ khống chế đối với chi phí quảng cáo, khuyến mại ngay trong lần sửa đổi này”, đại biểu Mai Hữu Tín đề xuất.
Nhắc đến hàng hiệu, người ta nghĩ ngay tới: thương hiệu nổi tiếng, giá cao ngất ngưởng, hàng độc, nhập khẩu. Với ngành hàng thực phẩm, vì ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người dùng nên hàng hiệu không nằm ở cái mác ngoại nhập, giá cao mà chính là uy tín của nhà sản xuất với những cam kết về chất lượng được người tiêu dùng công nhận trong thời gian dài đến hàng trăm năm.
Trong khi lãnh đạo Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam khẳng định các doanh nghiệp thành viên đang có lãi, đại diện tổ điều hành thị trường xăng dầu lại phủ nhận: Doanh nghiệp đầu mối xăng dầu đang xin tăng giá do “lỗ”.
Thảo luận tại Hội trường về dự án Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật thuế thu nhập doanh nghiệp, sáng qua (29/5), ĐBQH kiến nghị phải coi giảm thuế là giải pháp đột phá cứu doanh nghiệp.
Theo trang Business Insider, trong lịch sử, không có mối quan hệ nào giống như mối quan hệ giữa Bill Gates và Steve Jobs..