Thao túng tỷ giá, 5 "đại gia" ngân hàng lĩnh án phạt 3,3 tỷ USD
Cơ quan chức năng Mỹ, Anh và Thụy Sỹ vừa tuyên bố phạt 5 ngân hàng lớn tổng số tiền 3,3 tỷ USD để khép lại cuộc điều tra thao túng tỷ giá nhằm vào các nhà băng này.
Cơ quan chức năng Mỹ, Anh và Thụy Sỹ vừa tuyên bố phạt 5 ngân hàng lớn tổng số tiền 3,3 tỷ USD để khép lại cuộc điều tra thao túng tỷ giá nhằm vào các nhà băng này.
Đã có nhiều người đánh giá cao công cuộc tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, nhưng cũng có người cho rằng triển khai còn chậm. Để có thêm cái nhìn của người trong cuộc,ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc NHNN đã trao đổi thêm về vấn đề này.
DN Việt nhỏ và vừa không có nhiều quan hệ với FDI, là bởi, họ không cùng sân chơi với nhau. Các DN FDI có quá nhiều ưu đãi rồi và họ chủ yếu chơi với nhau. Sự đổ bộ và liên tục mở rộng đầu tư của các tập đoàn đa quốc gia có thể giúp môi trường kinh doanh ở Việt Nam được thăng hạng. Song, chưa thấy có dấu hiệu gì về việc họ chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp nội.
Các mặt hàng như thịt gà, bò, lợn… dịp trong và sau tết sẽ có khả năng tăng giá từ 10 - 15% do nhu cầu tăng mạnh, nguồn cung không đủ đáp ứng.
Khi nói đến công việc, tiền lương rõ ràng là một vấn đề lớn. Bạn có thể chọn một công việc thú vị, nhưng nó không thể tuyệt vời trong thời gian dài nếu như bạn không được trả lương cao. May mắn thay, có một số nghề nghiệp vừa thú vị lại vừa có thu nhập cao.
"Người mua nhà đang có nhiều sự lựa chọn, theo tôi, kể cả mua để ở hay kinh doanh dài hạn thì vẫn an toàn. Các tháng còn lại của năm 2014 vẫn sẽ ổn, không có lý do gì thị trường đi xuống cả".
Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (VACITA) phối hợp cùng Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) vừa cho ra mắt website của “Ngày mua sắm trực tuyến” đầu tiên của Việt Nam.
Ngày 11/11, tỉnh Thái Nguyên sẽ chính thức trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), để triển khai xây dựng thêm một nhà máy sản xuất, lắp ráp điện thoại di động mới bên cạnh nhà máy đã hoạt động từ tháng 3/2014.
“Việc nhiều chủ đầu tư dự án thay đổi cách làm trong thời gian vừa qua chủ yếu là do áp lực của thị trường. Các biện pháp hành chính nhằm can thiệp vào thị trường, tôi nghĩ là đều không mang lại hiệu quả”.
Vẫn còn nhiều băn khoăn về quy định về quyền và con dấu của doanh nghiệp tại dự thảo Luật Doanh nghiệp...
Ngân hàng SCB được Ngân hàng Nhà nước chính thức chấp thuận tăng vốn thêm 2.000 tỷ đồng lên 14.294 tỷ đồng.
Hàng loạt dự án đất nền vùng ven TP.HCM và các khu vực lân cận đồng loạt bung ra trong thời gian gần đây đã khiến thị trường bất động sản phía Nam bước vào “guồng quay” mới.
Thắng lợi của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Quốc hội giữa kỳ tại Mỹ hôm 5-11 làm dấy lên niềm hy vọng cuộc đàm phán dai dẳng về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ sớm được kết thúc.
Bộ Công Thương đang xây dựng các kịch bản ứng phó với diễn biến giá dầu thế giới...