Bên cạnh đó, dự án cũng giúp tăng cường an toàn thực phẩm thông qua cải tạo 124 lò mổ qui mô nhỏ, tăng cường kiểm tra và xét nghiệm khuẩn qua đó nâng cao mức độ an toàn sản phẩm thịt.
Ngoài ra, dự án cũng hỗ trợ 23 lò mổ qui mô vừa và lớn, nhằm nâng cấp quá trình xử lý và các cơ sở buôn bán thịt cũng như các biện pháp thực hành khác theo chuẩn an toàn thực phẩm quốc gia.
Cho đến nay, dự án đã hỗ trợ nâng cấp 300 chợ bán thịt theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao mức độ an toàn thực phẩm nói chung trong chuỗi cung ứng thực phẩm. Dự án ban đầu được phê duyệt ngày 22/9/2009 với tổng kinh phí 65,26 triệu USD từ nguồn IDA và 13,77 triệu USD vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.
Theo VnMedia