
Còn với ngoại tệ, vị lãnh đạo NHNN nói trên cho biết thực tế cung cầu ngoại tệ trong hệ thống ngân hàng không có đột biến, bằng chứng giá giá ngoại tệ trong hệ thống ngân hàng vẫn ổn định quanh mức 1 đô la Mỹ đổi được 21.115-21.120 đồng. Hiện tại, NHNN vẫn tiếp tục mua vào ngoại tệ để gia tăng dự trữ ngoại hối.
Ông Minh cũng cho rằng người dân nên cẩn trọng khi mua vàng trong thời điểm này, vì hiện tại, việc tăng giá vẫn do tâm lý, và giá trong nước vẫn cao hơn khá nhiều so với giá thế giới, nên chỉ cần có động thái tăng cung từ NHNN giá vàng lập tức đi xuống, gây thiệt hại cho người mua.
Ngoài ra ông Minh cũng cho biết NHNN chi nhánh TP. HCM tiếp tục chỉ đạo các ngân hàng bảo vệ các máy ATM ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, đồng thời tăng cường các biện pháp an ninh mạng.
NHNN TP. HCM cũng theo sát diễn biến thanh khoản tại các ngân hàng để có thể can thiệp khi cần. Nhưng ông Minh cũng nhấn mạnh rằng các hoạt động trong hệ thống ngân hàng vẫn ổn định.
Theo ông Nguyễn Công Tường, Phó Phòng kinh doanh vàng Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC), giá vàng tăng do nhu cầu mua vàng của người dân tăng cao hơn so với các ngày thường. Hôm qua (14/5) SJC đã bán ra khoảng 3.000 lượng, trong khi các ngày trước, nhu cầu chỉ khoảng 1.000 lượng/ngày.
Theo Thời báo kinh tế Sài Gòn
