“Nếu không trở thành ca sĩ, có lẽ chúng tôi đã là tội phạm”

Barry Gibb, thành viên duy nhất còn sống của ban nhạc Bee Gees danh tiếng vừa chia sẻ rằng ông và các em trai của mình có thể đã trở thành tội phạm và sống một cuộc đời hoàn toàn khác nếu không trở thành ca sĩ.

Barry Gibb đã chia sẻ điều này khi ông tham gia lễ khánh thành bức tượng vinh danh 3 anh em nhà Gibb ở Redcliffe, bang Queensland của Úc.


Robin, Maurice và Barry Gibb.

Robin, Maurice và Barry Gibb.


Barry Gibb và các em trai là Robin và Maurice đã cùng nhau lớn lên ở Redcliffe thuộc bang Queensland. Chính tại nơi đây, ban nhạc đã được thành lập và biểu diễn với tên gọi Bee Gees trong những năm tháng đầu thành lập.


Tại thị trấn Redcliffe, Barry cũng đồng thời khánh thành một con đường có tên Bee Gees.

Tại thị trấn Redcliffe, Barry cũng đồng thời khánh thành một con đường có tên Bee Gees.


Tại thị trấn Redcliffe, Barry cũng đồng thời khánh thành một con đường có tên Bee Gees.

Quảng cáo

Bức tượng khắc hoạ 3 anh em nhà Gibb trong độ tuổi từ 9-12. Nó gợi nhớ lại những niềm vui giản dị tuổi ấu thơ của 3 anh em yêu ca hát nhà Gibb.

“Khi ở lứa tuổi thiếu niên, chúng tôi khá điên rồ nhưng ngày đó sự điên rồ cũng không có gì nguy hiểm lắm. Tôi, Robin và Maurice thường xuyên xuống cầu cảng chơi, ở đó chúng tôi chơi với những người có cuộc sống khá phức tạp. Chúng tôi đã thường xuyên mang dao trong người và đó cũng là những món đồ ăn cắp trong siêu thị”, Barry đã phát biểu như vậy trước hàng nghìn người cùng tụ tập tham dự lễ khánh thành con đường Bee Gees Way và tượng đài Bee Gees.


Barry Gibb tại buổi lễ khánh thành bức tượng đài


Barry Gibb tại buổi lễ khánh thành bức tượng đài


“Tới một lúc cả 3 anh em chúng tôi ngồi lại với nhau ở cầu cảng và quyết định cùng ném những con dao găm đó xuống sông. Giờ đây có thể chúng vẫn còn nằm im lìm dưới đáy sông. Chúng tôi đã quyết định rằng cần phải đưa ra một sự lựa chọn rõ ràng: Sẽ là những tội phạm sừng sỏ hay là những nghệ sĩ danh tiếng? Và chúng tôi chọn âm nhạc. Sống cuộc đời dật dờ không rõ ràng sẽ thật tệ hại.

Một khi đã cùng nhau đưa ra quyết định, chúng tôi không nhìn lại quá khứ nữa, chúng tôi làm việc say mê, cống hiến hết mình cho sự nghiệp của cả 3 anh em và bắt đầu nổi danh từ thập niên 1970 với những hit như “How Deep Is Your Love” và “Stayin’ Alive”.”

Maurice Gibb đã qua đời năm 2003 vì một cơn nhồi máu cơ tim còn Robin Gibb qua đời hồi tháng 5/2012 sau một cuộc chiến đấu lâu dài với căn bệnh ung thư. Người em trai thứ 4 của họ, Andy Gibb đã không quyết tâm được như các anh của mình, Andy cũng có niềm đam mê âm nhạc nhưng lại vướng vào vòng nghiện ngập và qua đời năm 1988 ở tuổi 30 vì nghiện.

 




Pi Uy
Theo Channel News Asia
Theo

Trụ sở chính: 132 Nguyễn Tuân - P.Thanh Xuân Trung - Q. Thanh Xuân - TP.Hà Nội

ĐT: 024.35571875/76/77 – Fax: 024.35571874

Email: vanphong.vacod@gmail.com

Website: vacod.vn

Các đơn vị trực thuộc

Văn phòng Vacod miền trung - Tp Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 278/4 Nguyễn Văn Linh - Thành phố Đà Nẵng
ĐT: 0236.3652692 - Fax: 0236.3653208

Văn phòng Vacod miền nam - Tp Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 6A Phạm Đình Toái, Phường 6, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
ĐT: 0983358188

Công ty TNHH MTV Vacod

Trụ sở chính: 132 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Hà Nội
ĐT: 024.35571875/76/77 – Fax: 024.35571874

Viện nghiên cứu phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam

Trụ sở chính: 132 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Hà Nội
ĐT: 024.35571875/76/77 – Fax: 024.35571874

Cơ quan ngôn luận: Tạp chí Thương Gia

Địa chỉ: Số 14, Khu 249A Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
ĐT: 0879 504 666 - Email: toasoan@thuonggiaonline.vn
Website: https://thuonggiaonline.vn/