Ngày 17/11/2022
Hội đồng thẩm định doanh nghiệp KHCN thuộc Sở Khoa học Công nghệ Hà Nội trong
lĩnh vực Thuỷ sản đã đồng ý cấp giấy chứng nhận cho Nano Milk Thistle và Nano
Yucca – Sản phẩm thức ăn bổ sung hỗ trợ phòng bệnh cho Tôm là hai sản phẩm
DNKHCN. Đây là hội đồng đánh giá DNKHCN lần thứ 8 đối với OIC New.
I. Quá
trình tìm hiểu, nghiên cứu, ứng dụng kết quả khoa học và công nghệ trong lĩnh
vực Thủy sản
Ngành nuôi tôm ở châu Á và
châu Mỹ Latinh trong vài năm vừa qua đã thiệt hại kinh tế vô cùng nghiêm trọng
bởi số lượng bệnh trên tôm nuôi mắc phải ngày càng tăng. Một trong số đó phải
nhắc đến bệnh phân trắng (WFS – White Feces Syndrome) và bệnh hoại tử gan tụy
cấp tính(EMS/AHPND) .
Bệnh được xác định do nhóm vi
khuẩn Vibrio: Vibrio
vulnificus (80%), Vibrio
fluvialis (44%), Vibrio
parahaemolyticus (28%), Vibrio alginolyticus (20%), Vibrio
damselae (18%), Vibrio
mimicus (8%) và Vibrio
cholera (6%) ( Dr.Chalor Limsuwan) gây ra. Ngoài ra bệnh còn được xác
định do tảo lam, tảo giáp phát triển quá mức, sử dụng thức ăn chất lượng kém,
thức ăn bị nhiễm nấm mốc. Các tác nhân gây bệnh trên kết hợp nhiệt độ nước cao,
thả nuôi mật độ dày….gây ra bệnh.
Để phòng ngừa bệnh này, cần
phải chuẩn bị ao nuôi sạch sẽ ngay từ đầu, không sử dụng thức ăn bị mốc, hạn
chế sử dụng thức ăn tươi. Trong quá trình nuôi quản lý chặt chẽ các yếu tố môi
trường, định kỳ sử dụng chế phẩm sinh học làm sạch môi trường, thay nước định
kỳ sẽ giúp hạn chế bệnh trên Tôm, đặc biệt trong những thời điểm nắng nóng, mưa
kéo dài.
Tăng cường men vi sinh tiêu
hóa, giúp tôm hấp thụ thức ăn tốt hơn, bổ sung vitamin và khoáng chất giúp tôm
tăng cường sức khỏe và giảm căng thẳng (stress). Trên thị trường hiện nay có
sẵn những loại thuốc để phòng ngừa và trị bệnh phân trắng, gan tụy cho tôm.
Những loại thuốc này là kháng sinh nên khi sử dụng cần theo đúng liều lượng đã
quy định. Tránh dùng vội, tăng liều hoặc sử dụng không đủ, gây hiện tượng nhờn
thuốc, dẫn đến thời gian điều trị kéo dài, vừa tốn kém vừa không hiệu quả.
Việc ứng dụng công nghệ nano
trong xử lý môi trường nước, phòng bệnh phục vụ nuôi trồng thủy sản đã giúp
giảm sử dụng kháng sinh và các chất xử lý độc hại khác, giúp tiết kiệm chi phí,
giảm giá thành, tăng năng suất chất lượng. Ngoài ra, các hạt nano sử dụng để xử
lý môi trường bị nhiễm bệnh cũng có tác dụng rất hiệu quả, làm sạch nhanh và
ngăn ngừa được sự lây lan dịch bệnh trong khu vực nuôi một cách hiệu quả nhất.
II. Sản phẩm Thực phẩm bổ sung cho Thủy sản: Nano Milk
Thistle và Nano Yucca – Bước đột phá mới trong việc hỗ trợ điều trị phòng bệnh
cho Tôm
Hoạt chất từ dược liệu thiên nhiên
Curcumin có bản chất là một
Polyphenol màu vàng được chiết xuất từ Nghệ có khả năng chống oxy hóa, kháng
khuẩn, kháng virus rất cao.
Silymarin là flavonoid có thể
vô hiệu hóa gốc tự do gây hại, được chiết xuất từ cây kế sữa, giúp ổn định màng
tế bào gan và ngăn chặn chất độc từ bên ngoài nhiễm vào trong tế bào gan.
Tuy nhiên, Curcumin và
Silymarin lại có nhược điểm là tính sinh khả dụng thấp do độ tan của Curcumin
và Silymarin trong nước thấp. Do đó, trên thế giới có nhiều công trình nghiên
cứu cải thiện tính sinh khả dụng của Curcumin và Silymarin bằng việc giảm kích
thước hạt xuống kích thước nano và bọc bằng một chất ổn định để giữ các hạt
không bị phá vỡ,hoặc tạo các hạt tiểu phân phytosome, liposome với kích thước
nhỏ để tăng khả năng hòa tan và hấp thụ qua hệ thống tiêu hóa của Tôm
Từ tài liệu tổng hợp được có
thể thấy có nhiều quy trình chuyển hóa Curcumin và Silymarin thành các hạt nano
làm tăng khả năng hòa tan và hấp thụ qua đường tiêu hóa. Tuy nhiên, các hạt
Nano Curcumin và Silymarin tổng hợp được vẫn có kích thước khá lớn.Với kích
thước này khả năng vận chuyển và phân bố trong hệ tiêu hóa sẽ bị hạn chế. Do
đó, OIC NEW đã nghiên cứu ra quy trình điều chế hệ vi nhũ tương có các hạt tiểu
phân có kích thước nhỏ hơn 50 nm, đồng đều, khả năng hòa tan tốt hơn nước và
vẫn giữ được cấu trúc, hoạt tính Curcumin và Silymarin trong quá trình nano
hóa.
Công ty Nhật Hải đã đầu tư
nghiên cứu, máy móc trang thiết bị hiện đại với mục đích tạo ra chế phẩm Nano
Curcumin và Silymarin có độ tan cao, cải thiện tính thẩm qua màng tế bào, hoạt
tính ổn định, độ bền hệ vi nhũ tương cao.
Từ Bằng độc quyền sáng chế Số
16095 và Bằng độc quyền GPHI số 2489, OIC NEW đã phát triển thành 2 sản phẩm
thương mại hóa, được bán trên thị trường hiện nay.
Thực phẩm Thức ăn bổ sung dành cho Thủy sản: Nano Milk
Thistle
Sản phẩm Nano Milk Thistle có
thành phần chính là hoạt chất Curcumin( Nghệ vàng) và Silymarin( Kế sữa)
Với các chỉ tiêu chất lượng:
Trong 1 lít sản phẩm:
Hàm lượng Silymarin: 600
mg/lít (Min)
Hàm lượng Curcumin: 4.500
mg/lít (Min)
Công dụng:
+ Nâng cao sức đề kháng và
nâng cao phản ứng đề kháng
+ Phòng ngừa bệnh phân trắng ở
tôm
+ Phòng ngừa bệnh gan tụy ở
tôm
+ Tăng cường chức năng gan, bổ
gan, giải độc, phòng ngừa các bệnh về gan đặc biệt chức năng gan tụy ở tôm,
phòng chứng sưng gan (hoại tử gan), đề kháng tốt với bệnh
Hình ảnh sản phẩm Nano Milk Thistle
Thực phẩm Thức ăn bổ sung dành cho Thủy sản: Nano
Yucca
Sản phẩm Nano Yucca có thành
phần chính là hoạt chất Curcumin( Nghệ vàng) và Yucca( cây Yucca)
Với các chỉ tiêu chất lượng
Trong 1 lít sản phẩm:
Hàm lượng Curcumin: 2.600 mg/
lít
Định tính: Polyphenol
Công dụng:
– Giảm stress oxy hóa cho tôm,
cá.
– Giải độc cho tôm, cá trong
môi trường nhiều khí độc NH3, H2S
– Tăng cường miễn dịch, thúc
đẩy tăng trưởng
Hình ảnh sản phẩm Nano Yucca
Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm xin quý khách hàng
liên hệ:
TÒA NHÀ OIC – SỐ 42 BT2 BÁN ĐẢO LINH ĐÀM, HOÀNG LIỆT, HOÀNG MAI, HÀ
NỘI.
Website: oic.com.vn hoặc nanoagri.vn
Hotline: 1900636913