"Chuyện thật như... bịa" về hành trình kỳ diệu của một bức thư
Một bức thư của cô gái 18 tuổi qua đời vì tai nạn leo núi đã trải qua chuyến hành trình kỳ diệu đến không ngờ.
Một bức thư của cô gái 18 tuổi qua đời vì tai nạn leo núi đã trải qua chuyến hành trình kỳ diệu đến không ngờ.
Được truyền cảm hứng từ bộ phim hoạt hình “Up” (Vút bay), anh Jonathan Trappe, một người đàn ông Mỹ, đã thử thực hiện chuyến bay vượt Đại Tây Dương từ Mỹ sang Châu Âu bằng khinh khí cầu bóng bay.
Trước buổi họp báo về bộ phim “Người cộng sự”- bộ phim hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, phía đoàn làm phim Nhật đã đưa ra yêu cầu với các báo điện tử Việt Nam: không được đăng tải hình ảnh của các diễn viên Nhật!
Chủ tịch nước đã ký quyết định đặc cách truy tặng danh hiệu NSƯT cho cố nghệ sĩ Văn Hiệp. Thông tin này khiến người thân, đồng nghiệp và khán giả yêu mến người nghệ sĩ này hết sức vui mừng.
Thế giới sẽ sớm có tòa nhà chọc trời với kiến trúc “vô hình” đầu tiên. Tòa nhà được xây dựng tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc.
Được thiên nhiên ban tặng trên 3.600km đường bờ biển, không thể phủ nhận rằng Việt Nam đang có nhiều lợi thế để phát triển du lịch tàu biển. Thế nhưng, lượng khách du lịch quốc tế đi bằng tàu biển vào Việt Nam lại chiếm tỷ trọng rất thấp. Đâu là nguyên nhân?
Các nhà khảo cổ học Trung Quốc vừa tìm thấy mộ của một nữ quan sống ở thế kỷ thứ 7, được xem là một trong những nữ nhi xuất chúng, có quyền lực lớn nhất trong lịch sử phong kiến Trung Quốc. Đó là Thượng Quan Uyển Nhi, cận thần của Võ Tắc Thiên.
Tại khu Findikli và Cihangir thuộc thủ đô Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ có một cầu thang bộ vô cùng đặc biệt. Công trình khoác lên mình nhiều màu sắc vô cùng sặc sỡ vốn là ý tưởng tự phát của một người dân trong vùng.
Những "trai đẹp" như Omar có thể gây sốt ở các nước "hiếu sắc", còn ở chính nước họ (Các tiểu vương quốc Ả Rập) lại quan niệm: chỉ những chàng trai chẳng có tài cán gì mới làm nghề người mẫu.
Mới đây, các nhà khảo cổ đã tìm thấy một số lượng lớn các cổ vật quý hiếm bao gồm hàng chục đồng xu và trang sức bằng vàng ròng được chôn gần đền Mount ở thánh địa Jerusalem.
Một cuộc khảo sát thú vị của Travelchannel đã liệt kệ danh sách 8 thành phố tốt nhất cho hội những người độc thân vui vẻ. Bởi đơn giản, đó đều là những thành phố sầm uất, náo nhiệt, hối hả và sôi động giúp “đánh bay” sự buồn tẻ và cô đơn.
Nằm trong khuôn khổ “Tuần Việt Nam” tại Torino (Ý), buổi trình diễn Áo dài và thời trang Việt Nam do NTK Minh Hạnh đạo diễn đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của khán giả Ý. Riêng với người Việt ở đây, tất thảy đều xúc động khi nhìn thấy Áo dài…
Trong suốt 25 năm qua, Anna Wintour đã lèo lái con thuyền Vogue, tạp chí thời trang nổi tiếng nhất thế giới. Được mệnh danh là bà hoàng của ngành thời trang, Anna Wintour xuất hiện ở đâu đều thu hút sự quan tâm lớn.
Trong bất cứ nền văn hóa nào, người ta đều thấy có sự mô tả về một thế giới dành cho linh hồn của những người đã khuất. Đặc biệt, thế giới linh hồn dành cho những người tội lỗi, xấu xa, hay còn thường được gọi là: Địa ngục.
Lên Sapa một ngày có nắng dịu nhẹ, có mưa phùn se lạnh và có cả dư vị của một mùa đông sắp tới. Tôi lạc mình trước Sapa huyền ảo, bồng bềnh, cảm nhận Sapa với tâm trạng của một người say trong cảm để rồi bất chợt nhận ra: Sapa đã khác!
Năm 2013 chứng kiến nhiều tin vui lớn của giới nhiếp ảnh Việt Nam. Những bức ảnh được thực hiện bởi các tay máy Việt liên tục nhận được giải cao tại các cuộc thi ảnh quốc tế. Hãy cùng nhìn lại những tác phẩm ảnh xuất sắc nhất.