Kinh doanh 'ăn theo' ngày tận thế
Sẽ có 5 ưu đãi đặc biệt, mua bưởi hồ lô với giá 0 đồng, khuyến mãi lớn cùng vượt qua ngày tận thế... Nhân dịp lời đồn ngày tàn của nhân loại vào 21/12, nhiều doanh nghiệp Việt đã tận dụng để quảng cáo, bán hàng.
Sẽ có 5 ưu đãi đặc biệt, mua bưởi hồ lô với giá 0 đồng, khuyến mãi lớn cùng vượt qua ngày tận thế... Nhân dịp lời đồn ngày tàn của nhân loại vào 21/12, nhiều doanh nghiệp Việt đã tận dụng để quảng cáo, bán hàng.
Bộ NN&PTNT vừa có báo cáo Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, đề nghị kiểm tra lại con số dư nợ 38.000 tỷ đồng cho ngành cá tra vay 9 tháng đầu năm 2012, mà Ngân hàng Nhà nước (NHNN) báo cáo mới đây. Bởi thực tế, số doanh nghiệp cá tra phá sản, ngừng sản xuất ngày càng tăng, do không vay được vốn...
Ngày 17/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ LĐTB &XH tổ chức hội nghị triển khai Nghị định 103/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu vùng trong DN năm 2013 Cho các Sở LĐTB &XH khu vực phía Nam.
Bộ Tài chính vừa hoàn thiện Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp và đã gửi xin ý kiến của các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp.
"10.000 một cái áo đẹp, lựa nhanh tay thì còn...", tiếng mời hàng của chị Nhung ở chợ Bà Chiểu (TP HCM) nhanh chóng thu hút nhiều bạn trẻ tới xốc tung đống quần áo đủ màu sắc, nhất là vào giờ tan tầm.
Nhật Bản là quốc gia có nhiều thành phố có phí sinh hoạt đắt nhất thế giới với 4 đại diện trong danh sách này.
Giá xăng dầu thế giới tiếp tục giảm mạnh nhưng như bao lần khác, giá trong nước vẫn đủng đỉnh. Nguyên nhân chính là do quy định quá lạc hậu của nghị định 84 về kinh doanh xăng dầu.
Các công ty bán hàng đa cấp thường có những chiêu lừa đảo “kinh điển” như nâng giá bán, “thổi’ chất lượng sản phẩm…
Năm vừa qua, giá vàng thế giới đã có nhiều phiên dậy sóng với không ít dự báo giá sẽ vượt qua 2000 USD/ounce. Tuy nhiên cuối cùng giá kim loại quý này chưa một lần vượt 1800 USD/ounce. Liệu năm tới giá vàng sẽ diễn biến ra sao?
Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng cho biết, năm nay, tiêu thụ hàng hóa Tết, nhất là hàng hóa thiết yếu, sẽ tăng 20% so với các tháng bình thường. So với Tết Nhâm Thìn năm ngoái, tiêu thụ hàng hóa có thể tăng 10 - 15%.
Nhu cầu vốn ngắn hạn đảm bảo tỉ lệ an toàn vốn tăng vọt, khiến mặt bằng lãi suất trên thị trường liên ngân hàng tuần qua chứng kiến sức nóng ở hàng loạt kỳ hạn.
Ngân hàng nhà nước (NHNN) chưa có văn bản chính thức yêu cầu hạ lãi suất nhưng với thông tin được hé ra từ cơ quan này thì nhiều doanh nghiệp khấp khởi tin rằng: hạ lãi suất huy động để rồi hạ nhiệt lãi suất cho vay trong thời gian tới là hoàn toàn có thể.
Việc trì hoãn thêm nữa các cải cách ngân hàng sẽ có thể làm tăng các khoản nợ Việc trì hoãn thêm nữa các cải cách ngân hàng sẽ có thể làm tăng các khoản nợ dự phòng cho chính phủ…
Nếu Ngân hàng Nhà nước bơm ra 20.000 tỷ đồng cho vay mua nhà giá rẻ lãi suất 8%, Chính phủ giảm thuế giá trị gia tăng cho những người mua nhà về 0% thì chỉ cần 6 tháng sẽ có tác dụng.
Còn 2 tháng là đến Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp, siêu thị tại Hà Nội đã lên kế hoạch chuẩn bị hàng hóa. Theo ông Vũ Vinh Phú, Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội, bình ổn giá vẫn đang chạy theo thị trường.
Scandal Gucci - Milano bị phanh phui những khuất tất trong việc nhập hàng hiệu Gucci, D&G, Chanel.. chẳng khác gì cú tát trực diện vào…”sao” Việt vốn sính hàng hiệu.