Xuất khẩu thủy sản gặp khó
Các nhà máy đối mặt với nguy cơ khủng hoảng do thiếu nguyên liệu cá tra để sản xuất. Xuất khẩu tôm gặp khó bởi rào cản thương mại từ thị trường Nhật, Hàn Quốc và vụ kiện bán phá giá tôm tại Mỹ.
Các nhà máy đối mặt với nguy cơ khủng hoảng do thiếu nguyên liệu cá tra để sản xuất. Xuất khẩu tôm gặp khó bởi rào cản thương mại từ thị trường Nhật, Hàn Quốc và vụ kiện bán phá giá tôm tại Mỹ.
Thời gian gần đây, người tiêu dùng thực sự hoang mang với sản phẩm gas, đặc biệt là TTA Gas (loại bọc nhựa), bởi cơ quan chức năng phát hiện nhãn hiệu này đã hoán cải vỏ bình của các doanh nghiệp khác.
Theo đánh giá của các chuyên gia, với một đề xuất "thể hiện sự mù quáng của một nhóm lợi ích trong xã hội" khi mong muốn dòng tiền chảy khỏi hệ thống ngân hàng thì sẽ rất khó được thông qua.
Mặc dù ngân hàng Nhà nước chưa giảm lãi suất điều hành, song nhiều ngân hàng đã phải mạnh tay giảm lãi suất cho vay, do thị trường tín dụng nghẽn đọng đầu ra.
Với quy định trong Nghị định 11 của Chính phủ về quản lý đầu tư phát triển đô thị, các chủ đầu tư phải chứng minh được khả năng tài chính ít nhất là 15% tổng mức đầu tư dự án trước khi bắt tay vào một dự án khu đô thị cụ thể.
Việt Nam cùng với Ấn Độ và Trung Quốc sẽ nằm trong nhóm ba nước dẫn đầu thế giới về tăng trưởng xuất khẩu, với tốc độ hàng năm đạt mức hai con số trong vòng 7 năm tới.
Theo dự đoán của Ernst & Young, trong năm 2013, với tốc độ tăng trưởng kinh tế 5,5%, GDP Việt Nam sẽ đạt con số 154,6 tỷ USD và GDP đầu người sẽ tăng lên 1.705,8 USD từ mức 1.555 USD năm 2012. Trong khi đó, lạm phát sẽ là 7,8%.
Đó là một trong những nội dung kiến nghị mà ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoRea) vừa gửi lên các, ban ngành về việc khẩn trương giải cứu bất động sản theo Nghị quyết 02 của Chính
Vụ điều năm 2013 vừa mới bắt đầu; nhưng, quá nhiều tin đồn thất thiệt đã ảnh hưởng không tốt đến việc thu mua, kế hoạch xuất khẩu… của các DN làm cho Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) buộc phải lập đoàn khảo sát làm rõ nhằm trấn an các DN chế biến - xuất khẩu điều Việt Nam…
Đã có rất nhiều thương hiệu Việt nổi tiếng bị nước ngoài "đánh cắp" nhưng chỉ có một số ít DN thành công trong việc đòi lại thương hiệu, có rất nhiều những thương hiệu Việt đã bị mất trắng. Không chú trọng bảo vệ thương hiệu, đến khi bị mất việc đòi lại là vô cùng gian nan.
Thông tin sữa Danlait với nhiều ý kiến trái chiều của cả người tiêu dùng (NTD) và cơ quan chức năng trong thời gian qua khiến NTD thấp thỏm, bởi không biết sản phẩm mình lựa chọn cho trẻ có được đảm bảo chất lượng?
Trong thông báo chỉ đạo mới nhất gửi các Bộ, ngành, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước khẩn trương trình Đề án xử lý nợ xấu ngân hàng cũng như quy định về Điều lệ Công ty quản lý tài sản (AMC) để đưa vào thực hiện ngay trong quý I/2013. Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước đẩy mạnh việc thực hiện Đề án tái cơ cấu các tổ chức tín dụ
Theo ông John Sheehan, chuyên gia quốc tế có nhiều kinh nghiệm về các khoản vay rủi ro của ngân hàng, sẽ phải mất khoảng 6 năm để khôi phục thị trường sau cuộc khủng hoảng và giá bất động sản giảm trung bình khoảng 60%.
Đây là một nội dung kiến nghị trong một số giải pháp cấp bách giải quyết khó khăn cho thị trường bất động sản của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HOREA) gửi Thủ tướng, Ngân hàng Nhà nước…
Kỳ hạn qua đêm và một tuần chiếm hơn 70% tổng giao dịch của thị trường liên ngân hàng tuần đầu tiên sau Tết âm lịch.
Nghị quyết 02 thể hiện rõ nỗ lực của Chính phủ trong việc giải cứu những khó khăn chồng chất của cộng đồng doanh nghiệp trong năm 2013.