Myanmar tìm hiểu doanh nghiệp Việt Nam
Phó tổng thống Nyan Tuyn và đoàn lãnh đạo cấp cao Myanmar dành nhiều quan tâm tới các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ cao, phát triển cơ sở hạ tầng, tài chính của Việt Nam.
Phó tổng thống Nyan Tuyn và đoàn lãnh đạo cấp cao Myanmar dành nhiều quan tâm tới các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ cao, phát triển cơ sở hạ tầng, tài chính của Việt Nam.
Trong khi CPI tại Hà Nội giảm 0,21% so tháng trước thì chỉ số giá ở TPHCM cũng giảm 0,29%. Với diễn biến giá đi xuống tại 2 trung tâm kinh tế lớn nhất nước, dự kiến mức lạm phát chung tháng này sẽ ở mức thấp, tạo điều kiện hạ lãi suất ngân hàng.
Do lo ngại đối mặt và tranh cãi với cổ đông về những kết quả không mấy tốt đẹp, lãnh đạo DN hay nhóm cổ đông lớn có đủ chiêu trò để ngăn cản các cổ đông thực hiện quyền của mình.
Đó là phát biểu của ông Nguyễn Bá Thanh - Trưởng Ban Nội chính Trung ương trong buổi làm việc giữa Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình với hơn 70 lãnh đạo Chi nhánh Ngân hàng và doanh nghiệp tại Đà Nẵng vào sáng 20/3.
Sắp tới cơ quan quản lý công bố rộng rãi những thông tin về hành vi, năng lực nhà thầu trên mạng kèm theo đánh giá của cơ quan quản lý nhà nước, ông Lê Quang Hùng Cục trưởng cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng nói với báo chí.
Thị trường tiền tệ đang có sự thay đổi khi lãi suất huy động VND được một số ngân hàng điều chỉnh giảm từ hôm nay, có nơi tới 1%. Đây có thể là động thái đón đầu đợt cắt giảm lãi suất sắp tới của Ngân hàng Nhà nước.
Khoản vay ưu đãi trị giá 5.240 tỷ đồng là khoản đầu tiền trong chuỗi 3 khoản tín dụng nhằm giúp Việt Nam cải cách quản lý kinh tế. Theo đánh giá của World Bank (WB), quá trình cải cách đã bắt đầu tư thập kỷ 90 nhưng đang chậm lại những năm gần đây.
Từ khi thực hiện khảo sát doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đánh giá về môi trường cạnh tranh cấp tỉnh (PCI - FDI) đến nay, chưa bao giờ niềm tin và hiệu quả kinh doanh lại thấp như vậy.
Diện tích trưng bày tại các siêu thị có hạn nên sản phẩm của nhà cung cấp thường phải nhường chỗ cho nhãn hàng riêng của siêu thị.
Tại “Hội thảo góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp” sáng 19/3 tại Hà Nội, nhiều ý kiến băn khoăn về việc dự thảo Hiến pháp sửa đổi vẫn giữ nguyên bản gốc, không đề cập vai trò doanh nhân trong thời kỳ mới.
"Luật gì mà đọc từ đầu đến cuối cứ mênh mênh mang mang như lá diêu bông, không biết đường nào mà lần",Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhận xét về dự án Luật Thực hành tiết kiệm,chống lãng phí họp chiều 18/3.
Theo chuyên gia Cấn Văn Lực, sau khi áp dụng thông tư 02 thì NHNN sẽ có được con số nợ xấu thống nhất, chính xác và thực chất hơn. Khi đó có khả năng tỉ lệ nợ xấu sẽ tăng lên.
Về quản lý ngoại hối tại pháp lệnh đang chờ thông qua, Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Thống đốc luôn luôn phải đặt mình vào nhà đầu tư mà tính hết cho người ta.
Một số doanh nghiệp Việt sau khi được nhà đầu tư ngoại mua chi phối thì sự hiện diện của họ trở nên rất mờ nhạt.
Các hành vi thao túng giá hay hoạt động nội gián sẽ bị kiểm soát chặt chẽ, đồng thời nhà đầu tư cũng được bảo vệ thông qua hệ thống cảnh báo sớm, cảnh báo theo tin đồn, tin bất thường.
Hơn hai tháng sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 02 gỡ khó cho địa ốc, doanh nghiệp Hà Nội vẫn loay hoay chờ cơ chế thông thoáng để chuyển đổi sản phẩm, kích cầu thị trường.