'Thuế càng cao doanh nghiệp càng muốn lách'
Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp qua 4 năm thực hiện đã đạt được nhiều mục tiêu đặt ra.
Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp qua 4 năm thực hiện đã đạt được nhiều mục tiêu đặt ra.
Một trong những bất cập lớn nhất trong quá trình thu hút FDI thời gian qua là thất bại trong việc chuyển giao công nghệ hiện đại vào Việt Nam.
Theo chỉ tiêu được ngân hàng Nhà nước thông báo mới đây, mức “trần” tăng trưởng tín dụng của mỗi ngân hàng năm 2013 chỉ xoay quanh mức định hướng 12% của cả hệ thống.
Mùa ĐHCĐ ngân hàng mới bắt đầu nhưng ở một số ngân hàng đang trong quá trình tái cơ cấu, phần nghị sự trở thành tâm điểm khi HĐQT phải trả lời các vấn đề liên quan đến nợ xấu, lỗ lãi, chia cổ tức.
DN có dự án đầu tư hiệu quả, có khả năng hoàn trả vốn vay, chỉ cần có tổng giá trị tài sản thế chấp, cầm cố bằng 15% giá trị khoản vay là có thể được bảo lãnh tín dụng.
Dù đã nỗ lực điều chỉnh liên tiếp từ giữa năm ngoái, nhưng đến nay lãi suất cho vay của VN vẫn đứng cao nhất, nhì trong khu vực.
Số liệu thống kê từ khoảng 10 chi nhánh Ngân hàng Nhà nước địa phương cho thấy, Hà Nội, Tp.HCM và Đà Nẵng có tỷ trọng nợ xấu đứng đầu.
Bất động sản vẫn “ngủ đông” và chưa có dấu hiệu khởi sắc trở lại, chứng khoán thì lao dốc không phanh, trong khi giá vàng cũng đang giảm…
Với lý do sử dụng bếp gas gây hại cho sức khỏe và mất an toàn, chủ đầu tư một chung cư ở Hà Nội quyết định nâng nâng cấp hệ thống điện để người dân có thể dùng đun nấu.
Các chuyên gia kinh tế cho rằng giá xăng lẽ ra phải giảm nhiều hơn mức 500 đồng/lít và Nhà nước nên minh bạch ngay giá xăng dầu để ổn định tâm lý người dân.
Bình luận gói 30.000 tỷ đồng là sự hỗ trợ của Chính phủ đối với người mua nhà phân khúc xã hội và thương mại giá rẻ, ADB cho rằng đây là sự can thiệp mang tính mục tiêu của Chính phủ chứ không phải là "giải cứu" BĐS với nghĩa chung chung.
Trong vài năm gần đây, nhiều đại gia tranh thủ lúc TTCK đi xuống để thực hiện hoạt động mua bán-sáp nhập (M&A). Tuy nhiên, không ít “ông lớn” đã sa lầy vào các thương vụ này.
50% DN được hỏi đã nói rằng nhóm các DN có quan hệ với quan chức có ảnh hưởng ngày càng mạnh mẽ hơn trong hoạch định chính sách.
“Công trình xây sai phép, không phép được tồn tại nếu phù hợp quy hoạch và nộp phạt 40%-50% giá trị phần xây sai phép, không phép”. Đó là nội dung đáng chú ý Nghị định mới mà bộ Xây dựng đang lấy ý kiến đóng góp chờ trình Chính phủ phê duyệt
Các chuyên gia kinh tế cho rằng giá xăng lẽ ra phải giảm nhiều hơn mức 500 đồng/lít và Nhà nước nên minh bạch ngay giá xăng dầu để ổn định tâm lý người dân.
Nếu như trong tháng 2/2013, doanh số bán hàng của các doanh nghiệp ô tô thấp kỷ lục thì tháng 3 bất ngờ vọt lên tới hơn 100%.