Chăn nuôi có lời, doanh nghiệp thức ăn mới tồn tại
132 doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi Việt Nam hầu hết thiếu vốn nhập khẩu nguyên liệu, sản xuất thức ăn ra không tiêu thụ được, tồn kho tăng cao.
132 doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi Việt Nam hầu hết thiếu vốn nhập khẩu nguyên liệu, sản xuất thức ăn ra không tiêu thụ được, tồn kho tăng cao.
Bài học sau 5 năm gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới vẫn còn nguyên giá trị đối với tiến trình tham gia Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương của Việt Nam
Nghị định nêu rõ, doanh nghiệp được quyền sử dụng tài sản thuộc quyền quản lý của doanh nghiệp đã được đầu tư bằng nguồn vốn của doanh nghiệp để đầu tư ra ngoài doanh nghiệp.
Luật Phá sản dù bảo vệ quyền lợi của nhiều phía, nhưng thực tế vẫn chỉ là những quy định trên giấy. Nhiều doanh nghiệp muốn được “chết” mà vẫn không thể được.
Kỳ vọng của người dân về việc được vay lãi suất 6% từ gói tín dụng 30.000 tỷ đồng của Chính phủ ngày càng mong manh, khi trên thị trường, những dự án nhà đủ điều kiện để vay đếm trên đầu ngón tay.
Rất nhiều NH đã và sẽ có các ông chủ mới sau những vụ M&A. Với quyết định thoái vốn ồ ạt của nhiều tập đoàn kinh tế sẽ tạo ra cơ hội mua bán thâu tóm ngân hàng mới. Nhiều đại gia mới sẽ xuất hiện trong tư cách ông chủ một NH.
Sau gần 10 phiên liên tục ảm đạm với thanh khoản thấp, chứng khoán trong nước ngày 12-7 bất ngờ bật tăng mạnh, với giá trị giao dịch đạt hơn ngàn tỉ đồng.
Ngày 12-7, khảo sát tại một số chợ lẻ tại TP.HCM cho thấy giá một số mặt hàng thực phẩm so với hơn một tuần trước có giảm nhưng vẫn ở mức cao.
Sài Gòn ồn ào các thương vụ thâu tóm khu phức hợp, văn phòng trong khi Hà Nội rục rịch chào bán một phần hoặc cả khách sạn. Xu hướng này dự báo tiếp tục sôi động trong 6 tháng cuối năm.
Tại cuộc đối thoại với Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, hàng trăm doanh nhân trên địa bàn đã thật sự chia sẻ những khó khăn của mình. Có doanh nhân bức xúc đến gay gắt, có chủ doanh nghiệp nghẹn ngào kể khó khăn.
Giới kinh doanh bất động sản đang “kẹt cứng” hàng chục ngàn tỷ đồng tại phân khúc đất nền, biệt thự liền kề tại các dự án khu đô thị ở Hà Nội. Những biệt thự triệu đô không người mua đành để hoang, mặc cho mưa nắng, cỏ dại mọc đầy.
Mặc dù thanh khoản chưa được cải thiện đáng kể song giao dịch tại HAG và VIC lại rất tốt, khớp lệnh đạt cao nhất sàn Tp.HCM. Trên sàn Hà Nội, STL chỉ còn khoảng 2 tuần giao dịch trước khi bị huỷ niêm yết bất ngờ được khối ngoại mua vào ồ ạt.
Việc sản lượng thịt nhập khẩu giảm mạnh thời gian qua phản ánh tình trạng giảm tiêu thụ thịt ngoại của người dân sau nhiều thông tin liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hai ngân hàng lớn là Vietcombank và Agribank bất ngờ giảm mạnh lãi suất huy động kỳ hạn 1 tháng xuống mức 5%/năm. Trong khi đó, mặt bằng chung của thị trường vẫn duy trì mức huy động 6,5% - 7%/năm.
Sau hơn một tháng triển khai gói tín dụng 30.000 tỷ đồng hỗ trợ thị trường BĐS, đến nay vẫn chưa có nhiều người tiếp cận được nguồn vốn do thủ tục rườm rà, phức tạp. Chính sự khó tiếp cận này khiến một bộ phận khách hàng chuyển hướng mua nhà ở xã hội sang nhà ở thương mại với giá tương đương mà chất lượng công trình đảm bảo.
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có thông báo về dịch vụ giữ hộ vàng của các tổ chức tín dụng (TCTD) nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của người dân về giữ hộ vàng và để đảm bảo các TCTD thực hiện các dịch vụ quản lý, bảo quản tài sản, cho thuê tủ, két an toàn, gồm cả dịch vụ giữ vàng theo đúng quy định của pháp luật.