Cứu DN có nợ xấu: Cần làm thận trọng
Giải cứu những DN có nợ xấu là việc cần thiết nhưng phải xem xét thấu đáo, chỉ cứu các DN đáng được cứu.
Giải cứu những DN có nợ xấu là việc cần thiết nhưng phải xem xét thấu đáo, chỉ cứu các DN đáng được cứu.
Bất động sản (BĐS) tồn kho lớn, doanh nghiệp trong nước kẻ phá sản, người hết vốn làm ăn. Từ đó mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư ngoại vào Việt Nam thâu tóm. Thực hư câu chuyện này thế nào?
Đó là ví von của nhiều cán bộ, công chức, giáo viên, người nghèo tham dự chương trình “Lắng nghe và trao đổi” với chủ đề “Nhà ở xã hội - cung và cầu” do Hội đồng nhân dân TPHCM và HTV tổ chức mới đây.
Thời thế thay đổi khiến các “đại gia” một thời kiếm tiền như nước giờ gồng mình cũng khó gom tiền lẻ. Tuy nhiên, đây cũng là lúc nhiều “ông lớn” khác hốt bạc, túi tiền lúc nào cũng rủng rỉnh nghìn tỷ.
Đánh giá năm 2013 thị trường BĐS đã có những chuyển động tích cực, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng quả quyết, cuối năm, giao dịch sẽ tốt hơn do giá BĐS ngày càng phù hợp hơn với khả năng mua của người dân. Thị trường chắc chắn sẽ hồi phục từng bước.
Đúng là thời gian vừa qua giá BĐS giảm mạnh. Nguyên nhân do giá của thời kỳ BĐS nóng, đó là giá ảo chứ không phải giá thực. Đến thời kỳ này thị trường bắt buộc phải giảm giá đối với sản phẩm BĐS để nó về đúng với giá thị thực. Thứ nữa, các nhà đầu tư cũng phải giảm giá để tăng giao dịch.
Một bộ phận người dân, doanh nghiệp không biết ngân hàng có thực sự là nơi cất giữ tài sản, tiền bạc an toàn hay không
Theo đại diện các sàn BĐS, nhà đất có giá khoảng 1,5 tỷ đồng đang được nhiều người tìm mua. Tuy nhiên, số lượng sản phẩm bất động sản có mức giá này lại đang thiếu trên thị trường.
Khi các doanh nghiệp nội còn mãi đá nhau, sân chơi logistics hoàn toàn thuộc về doanh nghiệp ngoại.
Theo báo cáo của Thống đốc NHNN gửi tới Quốc hội, sau khi xác định được 9 ngân hàng yếu kém cần cơ cấu lại và triển khai các biện pháp kiểm soát tình hình hoạt động của 9 ngân hàng này, NHNN đã phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành, địa phương phê duyệt và chỉ đạo triển khai quyết liệt phương án cơ cấu lại đối với các ngân hàng này.
Mặc dù, theo Bộ Y tế, thuốc sản xuất trong nước hiện đã đa dạng về chủng loại và số lượng, tuy nhiên, thực tế hiện nay, thuốc nhập khẩu vẫn chiếm lĩnh mọi “mặt trận” từ thuốc phổ thông đến biệt dược.
Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang đến gần và thị trường hoa tươi cũng theo đó đang 'nóng' lên từng ngày.
Lợi nhuận ngân hàng một phần đang phải “tạm ứng tương lai”, dù phần lớn đang công bố giảm hoặc chỉ chớm lãi...
Lợi nhuận ngân hàng một phần đang phải “tạm ứng tương lai”, dù phần lớn đang công bố giảm hoặc chỉ chớm lãi...
Ngân hàng Nhà nước không chỉ là cơ quan ngang Bộ mà còn là Ngân hàng Trung ương, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về tiền tệ, hoạt động ngân hàng và ngoại hối; thực hiện chức năng về phát hành tiền và là ngân hàng của các tổ chức tín dụng.