TS. Alan Phan: BĐS càng tồn kho, người dân càng thêm lợi
"Nếu muốn bơm tiền để xây thêm nhà mới thì cũng chẳng sao. Càng nhiều tồn kho thì cơ hội “vỡ” bong bong càng nhiều, giá sẽ xuống và người tiêu dùng sẽ lợi thêm".
"Nếu muốn bơm tiền để xây thêm nhà mới thì cũng chẳng sao. Càng nhiều tồn kho thì cơ hội “vỡ” bong bong càng nhiều, giá sẽ xuống và người tiêu dùng sẽ lợi thêm".
Người có số phiếu "tín nhiệm thấp" nhiều nhất của Hà Nội chia sẻ với báo giới về kết quả kém vui của mình.
6 tháng đầu năm 2013, nhiều giải pháp đã được Chính phủ đưa ra để hỗ trợ thị trường.
Người dân chưa hết lo ngại sau 1/7 lương tăng, giá điện tăng, viện phí tăng... sẽ đè gánh nặng giá cả lên vai thì giá xăng dầu đã "đi tắt đón đầu", chỉ trong vòng 1 tháng đã tăng tới 2 lần. Quan điểm của các chuyên gia về vấn đề này... Thiếu minh bạch
"Vinacomin dám xin giảm thuế, tăng giá bán là vì họ đang có vị thế của một tập đoàn kinh tế lớn của nhà nước, có vị thế độc quyền về nguồn cung than" - Ông Lê Đăng Doanh cho biết.
Cố vấn cấp cao Hội đồng Vàng thế giới tại Việt Nam, Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, ông Huỳnh Trung Khánh cho rằng, giá vàng trong nước và thế giới nhiều khả năng còn điều chỉnh giảm. Và mức cản kỹ thuật 1.100 USD/ounce sẽ là thước đo điểm dừng giảm của giá vàng.
Luật thuế TNCN có thể đã công bằng và chính xác hơn nếu tăng độ giãn cách giữa các bậc thuế và bổ sung một số khoản giảm trừ.
Theo khảo sát của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia vừa thực hiện, kết quả cho thấy nguyên nhân khiến người dân tích trữ vàng vì kinh tế vĩ mô có nhiều bất ổn, lạm phát tăng cao.
“Nền kinh tế nước ta như một cơ thể vừa thiếu máu, vừa không tiếp nhận được máu, các doanh nghiệp thiếu vốn hoạt động nhưng ngân hàng không tăng được tín dụng” - Tiến sĩ Trần Du Lịch, Uỷ viên Ủy ban kinh tế Quốc hội, Phó trưởng Đoàn ĐBQH. TP.HCM nhận định.
Tại phiên thường kỳ Chính phủ tháng 6/2013 đang diễn ra, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho rằng không thể giải ngân nhanh gói tín dụng 30.000 tỷ.
Tạo sản phẩm, dịch vụ sáng tạo, đặc thù là cách tốt nhất giúp doanh nghiệp đánh bại đối thủ. Điều này đòi hỏi lãnh đạo phải đam mê, xem công việc như trò tiêu khiển mới đủ kiên nhẫn, ý chí đương đầu mọi thử thách, theo ông Alan Phan.
"Quốc hội đã sáng suốt khi hoãn thông qua Luật Đất đai trong kỳ họp lần này, luật Đất đai cần có thời gian để được nghiên cứu thấu đáo hơn" - GS. Đặng Hùng Võ chia sẻ về quyết định của các đại biểu Quốc hội kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIII.
Nguồn lao động dồi dào cộng với tinh thần ham học hỏi, chịu khó làm việc... là những lợi thế thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài đổ vào lĩnh vực công nghiệp phụ trợ ở Việt Nam trong thời gian tới.
“Nền kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, ẩn chứa nhiều rủi ro gây bất ổn định kinh tế vĩ mô”.
Khi thị trường có bão thì nhà đầu tư nên tìm chỗ trú ẩn.
Khi thị giá và NAV của ETF có mức chênh lệnh lớn, thì hoạt động giao dịch hoán đổi (arbitrage) sẽ xảy ra.