Dầu oliu siêu nguyên chất từ lâu đã được chị em phụ nữ ưa
chuộng nhờ công dụng làm đẹp đa năng. Trong hoàn cảnh hiện nay, dầu oliu nguyên
chất phổ biến hơn nữa vì được liệt kê vào nhóm "thực phẩm nên dùng"
nhằm bổ sung vitamin và chất béo có lợi.
Tại Việt Nam, thị trường dầu oliu đa dạng với nhiều loại và
thương hiệu với mức giá khác nhau. Trong đó, dầu oliu Pomace và dầu oliu nguyên
chất (Extra Virgin Olive Oil) là hai loại phổ biến và được bày
bán nhiều nhất.
Dầu oliu nguyên chất được sản xuất bằng cách ép lạnh trái oliu ở nhiệt độ không quá 27 độ C. Quy trình này chỉ diễn ra một lần duy nhất, nên dầu nguyên chất giữ được trọn vẹn dưỡng chất tinh túy từ trái oliu. Ngược lại, dầu oliu Pomace là nước ép từ bã trái oliu đã trải qua nhiều công đoạn. Vì vậy, bất kể là dinh dưỡng hay làm đẹp, dầu oliu nguyên chất luôn đem lại hiệu quả và lợi ích rõ rệt hơn hẳn so với các loại dầu oliu khác.
Dầu Oliu nguyên chất Green Diamond Organic với các chứng nhận thành phần không hóa học
Tại Việt Nam, dầu oliu nguyên chất
được bày bán tại siêu thị hay các cửa hàng nhập khẩu chiếm phần lớn từ Tây Ban
Nha, Ý, số ít còn lại là Hy Lạp. Nhưng dầu oliu Hy Lạp vẫn luôn được đánh giá
cao về chất lượng. Xuất hiện từ hàng nghìn năm trước công nguyên, trái oliu tại
Hy Lạp được coi là món ăn dành cho vua chúa, dầu oliu thì được gọi là
"vàng lỏng" bởi tập hợp những chất dinh dưỡng vô cùng quý báu.
Oliu Hy Lạp
nổi tiếng nhất là Oliu Kalamata với giá trị dinh dưỡng dồi dào chứa nhiều
Sodium (Natri), chất béo tốt, và chất chống oxy hóa tự nhiên. Đây được xem là
một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Loại oliu này còn có hương vị đặc
trưng và được bảo hộ xuất xứ với chứng chỉ PDO của Liên Minh Châu Âu. Do đó,
dầu oliu nguyên chất Hy Lạp chiết xuất từ oliu Kalamata từ lâu đã nổi tiếng thế
giới với chất lượng cao.
Mỗi 100ml dầu
oliu nguyên chất chứa khoảng 70g chất béo không bão hòa đơn giúp bảo vệ sức
khỏe, phòng tránh các bệnh tim mạch, tiểu đường loại 2. Ngoài ra, hàm lượng
vitamin E và K có trong mỗi muỗng dầu oliu cung cấp khoảng 10% giá trị vitamin
E và K nên hấp thụ mỗi ngày.
Tại Việt Nam, dầu oliu nguyên chất Hy
Lạp không được quảng cáo mạnh nên ít được biết hơn so với dầu oliu từ các nước
khác. Nhưng ai đã dùng qua dầu oliu Hy Lạp rồi thì chắc chắn sẽ gắn bó với sản
phẩm này lâu dài vì chất lượng không thể bàn cãi. Đó cũng là lý do giúp dầu
oliu nguyên chất Olympias trở thành thương hiệu được nhiều người tiêu dùng
"chọn mặt gửi vàng". Các sản phẩm dầu oliu này được nhập khẩu nguyên
chai từ Hy Lạp bởi Công ty Cổ phần Oliu Hà Nội (Hanoli).
Trải qua 11
năm có mặt tại thị trường Việt Nam, các sản phẩm của Hanoli ngày càng phát
triển để phù hợp với những món ăn Việt. Quan trọng hơn hết là hướng đến sức
khỏe bền vững cho người Việt. Trong hơn 29 mã sản phẩm của Hanoli, dầu oliu
nguyên chất Olympias luôn được nhiều người tiêu dùng tin cậy và sử dụng nhiều
nhất. Không chỉ vậy, dầu oliu nguyên chất Olympias còn có dòng gia vị và dòng
dầu dành riêng cho bé.
Một sản phẩm thân thuộc với gia đình
khác của Hanoli là dầu ăn Oliu Hanoli, chuyên dụng cho nấu các món chiên, rán,
xào. Dầu oliu vốn được biết đến là độ khói không đủ cao để chiên xào, nên
Hanoli với công thức độc quyền đã biến điều không thể thành có thể. Dầu ăn Oliu
Hanoli có thành phần 3/4 dầu oliu nguyên chất và 1/4 dầu hướng dương. Dầu giữ
được 49% Polyphenol, là hoạt chất vô cùng tốt cho tim mạch, giúp chống ung thư
mà không có loại dầu hạt nào có thể có được. Ngoài những sản phẩm kể trên, dầu
ăn Oliu Hanoli cũng được giới nội trợ tin dùng. Với thành phần chứa 75% là dầu
oliu nguyên chất và 25% dầu Hướng dương, giúp tăng độ khói của dầu oliu mà vẫn
giữ nguyên các dưỡng chất của nó. Đây là số ít loại dầu ăn oliu giữ được 49%
Polyphenol - một hoạt chất giúp tăng sức khoẻ tim mạch, phòng chống các bệnh
ung thư mà ít loại dầu có được.
Nhờ vào sự đa dạng sản phẩm với chất lượng uy tín, các sản phẩm oliu từ thương hiệu Hanoli đang là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều người tiêu dùng Việt Nam với mạng lưới sản phẩm phân phối rộng rãi ở hơn 50 tỉnh thành.