Các cổ phiếu tăng hơn 1% phiên giao dịch hôm thứ Hai, với S&P500 có sự phục hồi mạnh mẽ nhất trong hơn 2 tháng. Nhưng cổ phiếu Facebook đã giảm trong phiên thứ 2 giao dịch sau phiên đầu gây thất vọng.
Cổ phiếu của Facebook đã giảm 11% trong ngày giao dịch thứ hai của mình, giảm xuống còn $34,03, thấp hơn mức $38 là mức giá phát hành.
Chỉ số Dow Jones (DJI) tăng 135,10 điểm, hay 1,09%, lên 12.504,48 lúc đóng cửa.
Chỉ số Standard & Poor 500. (SPX) tăng 20,77 điểm, hay 1,60%, lên 1.315,99.
Chỉ số Nasdaq Composite. IXIC tăng 68,42 điểm, hay 2,46%, đóng cửa tại 2.847.21.
Tâm lý thị trường được cải thiện sau khi các nhà lãnh đạo G8 đã tuyên bố ủng hộ Hy Lạp ở lại với đồng euro, và nhấn mạnh cuối tuần qua là "thúc đẩy tăng trưởng và việc làm.là mệnh lệnh". Hy Lạp dự kiến sẽ tổ chức bầu cử lại sau khi không thể thành lập được chính phủ sau cuộc bầu cử gần đây nhất.
Niềm tin của thị trường cũng được tăng lên khi của thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo kêu gọi nỗ lực hơn nữa để hỗ trợ tăng trưởng hôm chủ nhật, tín hiệu Bắc Kinh sẵn sàng hành động sau một loạt các chỉ số kinh tế công bố gần đây cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ chậm lại trong quý II.
Một nhà đầu tư nhận xét thị trường chứng khoán đã có nhiều ngày đi xuống và đến lúc phục hồi, đặc biệt khi tin tức cho thấy mọi việc vẫn trong tầm kiểm soát.
DVT
