"Chốt" thanh khoản được gỡ, 2 sàn bất ngờ tăng điểm

Có lẽ các "đầu tàu" trên HoSE như VIC, MSN, KBC, SSI, CSM, DPM, EIB...tăng điểm là nhân tố xoá đi sự u ám của thị trường.

"Chốt" thanh khoản được gỡ, 2 sàn bất ngờ tăng điểm
Thị trường kết thúc ngày giao dịch 17/7 với nhiều tín hiệu vui cho nhà đầu tư. Hai sàn tăng điểm 0,26% và 0,4% cho VnIndex và HNX-Index. Thanh khoản hôm nay cũng bất ngờ đạt 1.115 tỷ đồng, tốc độ khớp lệnh càng về cuối phiên càng nhanh.

Trên 2 sàn gần 185 mã tăng điểm, chia đều cho cả hai sàn. Sắc xanh trải rộng từ bluechip đến penny nhưng tập trung nhiều nhất ở các cổ phiếu midcaps là những cổ phiếu có chỉ số phân tích cơ bản không quá xấu và giá vẫn chưa cao.

Cuối phiên, VIC, HAG, REE đứng giá. MSN tăng 500 đồng lên 88.500 đồng. VNM tăng 1.000 đồng lên 140.000 đồng/CP.

Trước dư luận cho rằng phương thuốc "kích cầu" bất động sản vẫn chưa đi vào thực tiễn, hôm nay cũng là hôm NHNN ra nghị quyết về tháo gỡ khó khăn cho cá nhân khi vay tiền mua nhà ở gói 30 nghìn tỷ.







....................
Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, hai sàn bất ngờ hứng khởi tăng điểm. VnIndex và HNX-Index tăng chỉ trong khoảng 5' cuối của phiên sáng.

Trên HNX, cặp đôi APS, API vẫn tăng trần. Cổ phiếu HNM của Hanoimilk đã chầm chậm tăng từ giá tham chiếu lên trần trong suốt buổi sáng. Thông tin liên quan đến việc bị thâu tóm đã được Chủ tịch HĐQT phủ nhận từ ĐHCĐ và trả lời truyền thông gần đây cũng cho biết không có chuyện đó xảy ra và công ty cũng không tung tin đồn với mục tiêu PR như đồn đoán.

Dù có kết quả kinh doanh quý 2 khá bất ngờ nhưng sáng nay thị giá VND không phản ánh tích cực kết quả kinh doanh của doanh nghiệp này. Trong khi đó, KLS chưa công bố lãi/lỗ thì tăng nhẹ 100 đồng.

Có lẽ các "đầu tàu" trên HoSE như VIC, MSN, KBC, SSI, CSM, DPM, EIB...tăng điểm là nhân tố xoá đi sự u ám của thị trường. Tâm lý nhà đầu tư bớt ngột ngạt sau thông tin chỉ 3 cá nhân là nhà đầu tư nhỏ lẻ tung tin đồn cũng đủ kéo thị trường tài chính lao đao đợt tin đồn chủ tịch BIDV bị bắt xuất hiện.

Nửa sau của phiên giao dịch buổi sáng, tốc độ khớp lệnh tăng nhanh. Đến hết phiên, thanh khoản 2 sàn đạt gần 770 tỷ đồng.

.........................
Sau 4 phiên liên tiếp tăng điểm, sáng nay, HoSE giao dịch khá cầm chừng và chỉ số không giữ được sắc xanh có được vào đầu giờ.

Đến 10h, VnIndex mất gần 2 điểm còn HNX-Index mất 0,15 điểm.

Số mã tăng trần trên 2 sàn hiếm hoi. Ở HoSE, chỉ có VNH, TNT, SC5, DCT tăng trần nhưng thanh khoản rất thấp. Ở cả 4 cổ phiếu chỉ giao dịch khớp lệnh được vài trăm cổ phiếu.

Ở HNX cũng chỉ có 5 mã tăng trần. Trong đó đáng chú ý là bộ đôi API, APS của tập đoàn Apec. Từ đầu năm đến nay, Asean Small Cap Fund đã miệt mài mua vào cổ phiếu của bộ đôi này nhưng giá từ lâu nay biến động không đáng kể. Đến phiên hôm qua thì bộ đôi này đồng loạt tăng trần với khớp lệnh đột biến, đặc biệt là cầu từ khối ngoại vào APS.

Chúng tôi cũng xin nói thêm rằng, trong bài phỏng vấn của chúng tôi với ông David O'Neil là TGĐ của Asean Small Cap Fund, ông có nhận định là thị trường chứng khoán Việt Nam đã chạm đáy từ lâu và bây giờ đã là trễ để "gom hàng". Danh mục của Asean Small Cap Fund ở TTCK Việt Nam có thể kể đến như: TIG, VIG, NVT, IDJ, HBC, TNG...

Cổ phiếu STL dù sắp đến ngày nhận án rời sàn (26/7) nhưng vẫn cố tăng trần được phiên thứ 2 liên tiếp. STL hiện đang có dư mua gần 74.000 cổ phiếu.

Đến 10h05', thanh khoản 2 sàn chỉ mới đạt mức hơn 300 tỷ đồng.




Thanh Hiên

Theo Trí Thức Trẻ

Theo

Trụ sở chính: 132 Nguyễn Tuân - P.Thanh Xuân Trung - Q. Thanh Xuân - TP.Hà Nội

ĐT: 024.35571875/76/77 – Fax: 024.35571874

Email: vanphong.vacod@gmail.com

Website: vacod.vn

Các đơn vị trực thuộc

Văn phòng Vacod miền trung - Tp Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 278/4 Nguyễn Văn Linh - Thành phố Đà Nẵng
ĐT: 0236.3652692 - Fax: 0236.3653208

Văn phòng Vacod miền nam - Tp Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 6A Phạm Đình Toái, Phường 6, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
ĐT: 0983358188

Công ty TNHH MTV Vacod

Trụ sở chính: 132 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Hà Nội
ĐT: 024.35571875/76/77 – Fax: 024.35571874

Viện nghiên cứu phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam

Trụ sở chính: 132 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Hà Nội
ĐT: 024.35571875/76/77 – Fax: 024.35571874

Cơ quan ngôn luận: Tạp chí Thương Gia

Địa chỉ: Số 14, Khu 249A Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
ĐT: 0879 504 666 - Email: toasoan@thuonggiaonline.vn
Website: https://thuonggiaonline.vn/