Hoạt động này được thực hiện như một ý tưởng thú vị để chào mừng lễ hội Festival ẩm thực quốc tế Sydney.
Trong tháng 10 tới đây, hàng trăm ngàn du khách từ khắp nơi trên thế giới sẽ đổ về Sydney để tham gia vào lễ hội ẩm thực quốc tế lớn nhất nước Úc kéo dài trong suốt một tháng.
Tại đây, hàng triệu món ăn đến từ các quốc gia trên thế giới sẽ được phục vụ liên tục, tạo nên không khí lễ hội nhộn nhịp dọc bãi biển Bondi, ngoại ô thành phố Sydney.
Chôm chôm, vải và khế làm nên quốc kỳ Việt Nam.
Quốc kỳ của Anh được thực hiện từ bánh nướng, kem và các loại mứt. Người Anh có một thói quen truyền thống đó là bữa trà chiều. Lá quốc kỳ này được thực hiện với ý tưởng về bữa trà chiều đặc trưng của người Anh.
Sao và sọc - đặc trưng của quốc kỳ Mỹ. Bánh mì kẹp xúc xích tạo thành các sọc và những chấm mù tạc tạo thành hình sao.
Quốc kỳ của Úc được tạo thành từ bánh mì kẹp thịt và nước sốt.
Húng quế, mì, cà chua - 3 nguyên liệu thường dùng trong món Ý được sử dụng để làm nên lá quốc kỳ mang đậm màu sắc ẩm thực.
Những quả ô-liu và pho-mát làm nên quốc kỳ Hy Lạp.
Một lát cá ngừ nằm phủ trên cơm làm ta nhớ ngay tới món sushi của Nhật.
Pho-mát xanh, pho-mát mềm và nho làm nên lá quốc kỳ 3 sọc xanh - trắng - đỏ của Pháp.
Quốc kỳ Tây Ban Nha được tạo nên từ loại gạo đặc trưng của đất nước này.
Thịt lợn ướp và pho-mát Emmental đặc trưng của Thụy Sĩ.
Quốc kỳ của Indonesia được tạo thành từ món cà-ri và cơm trắng.
Quốc kỳ Ấn Độ được tạo thành từ cà-ri, cơm trắng, rau và một miếng bánh đa nướng.
Những viên kẹo gôm - món ăn vặt truyền thống nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ.
Cua xanh, dừa nạo và nước sốt ớt ngọt tạo thành quốc kỳ Thái Lan.
Món cơm cuộn rong biển kimbap tạo thành quốc kỳ Hàn Quốc.
Lá chuối, chanh, dứa và quả lạc tiên tạo nên quốc kỳ với đặc trưng hai màu xanh - vàng của Brazil.
Quốc kỳ của Li-băng được tạo thành từ một lát bánh mì dẹt, salad rau củ và một nhánh thảo mộc.
Bích Ngọc