Chuyên Gia Bàn và Luận
Vì sao ít doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp? Chính sách về bảo hiểm, tích tụ ruộng đất vướng, thuế, nguồn vốn, ứng dụng KHCN hạn chế…là những “nút thắt” khiến các doanh nghiệp (DN) không mấy mặn mà đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Do đó, việc tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới gặp không ít khó khăn.  Xem chi tiết »
Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa: Nên hướng đến ‘cần câu’ thay vì ‘con cá’ Việc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) bằng giảm lãi suất cho vay hay giảm thuế chỉ là giải pháp trước mắt. Về lâu dài, các chính sách hỗ trợ của nhà nước cần tập trung vào các biện pháp hỗ trợ nhằm nâng cao chất lượng hoạt động và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp (DN).  Xem chi tiết »
“Việt Nam nên tập trung vào việc thực thi chính sách hơn là đưa ra các quy định mới” Ông MASUDA Chikahiro, Phó Trưởng Đại diện, Văn phòng JICA Việt Nam, trao đổi với BizLIVE về môi trường kinh doanh tại Việt Nam cũng như nỗ lực của cơ quan này trong việc minh bạch hóa thông tin trong việc thực hiện các dự án.  Xem chi tiết »
“Nghị quyết 35 chắc chắn sẽ thúc đẩy mạnh sản xuất, phát triển doanh nghiệp” Những động thái thể hiện sự quyết tâm rất cao của Chính phủ trong việc tạo thuận lợi cho môi trường kinh doanh được cộng đồng doanh nghiệp rất phấn khởi, ủng hộ - ông Nghiêm Xuân Đa, Tổng giám đốc Tổng công ty Thép Việt Nam (VnSteel) nói.  Xem chi tiết »
Vì sao tôm Việt mắc kẹt ở Mỹ? Mới đây, Mỹ áp mức thuế mới cho tôm Việt Nam cao gấp gần 5 lần so với năm trước và cao hơn 2-3 lần so với các nước cạnh tranh khác.  Xem chi tiết »
Việt Nam học gì từ kinh nghiệm khởi nghiệp của Israel? Dự án Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa cũng đang được Chính phủ tích cực chuẩn bị để trình Quốc hội xem xét, thông qua.  Xem chi tiết »
Đón cách mạng công nghiệp lần thứ tư, doanh nghiệp Việt cần làm gì? Cuộc cách mạng công nghiệp cơ khí chạy bằng hơi nước đầu tiên diễn ra vào năm 1784, rồi đến sản xuất hàng loạt thiết bị chạy bằng động cơ điện bắt đầu từ năm 1870 và cuộc cách mạng tự động hóa sản xuất ứng dụng công nghệ thông tin và điện tử xảy ra từ 1969. Hiện nay là thời của hệ thống sản xuất thực ảo, thiết bị kết nối điều khiển, tự động hóa một cách thông minh, có thể gọi là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.  Xem chi tiết »
Gói giải pháp về thuế: Thêm đòn bẩy cho DN Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số giải pháp về thuế nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh sự phát triển của DN đã được đăng lấy ý kiến đóng góp trên Cổng TTĐT Chính phủ. Bà Nguyễn Thị Cúc, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế gửi một số ý kiến đánh giá về Dự thảo Nghị quyết này.  Xem chi tiết »
Vì sao Thái Lan luôn lấn lướt Việt Nam trong sản xuất và kinh doanh mía đường? Việt Nam luôn thua kém Thái Lan về sản xuất mía đường, kể cả sản lượng và giá cả. Có những lúc, lượng đường từ Thái Lan nhập lậu vào Việt Nam quá nhiều làm các doanh nghiệp Việt Nam lao đao.  Xem chi tiết »
Vì sao vốn đầu tư nước ngoài vào TP Hồ Chí Minh giảm? Chính sách thu hút đầu tư FDI của TP HCM hiện không ổn định, nguồn lao động chất lượng không đồng đều...  Xem chi tiết »
Chủ tịch VCCI: Tại sao 5 năm qua Việt Nam vẫn chưa thoát khỏi trì trệ? “Câu hỏi đặt ra, tại sao suốt 5 năm qua (kể từ 2011) nước ta vẫn chưa thoát khỏi sự trì trệ. Có những nguyên khách quan, nhưng còn nhiều nguyên chủ quan”, đại biểu Vũ Tiến Lộc nói.  Xem chi tiết »
Bài học từ bảo hộ nông nghiệp ở Nhật Bản trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế Nhật Bản và Việt Nam là đại diện cho hai sự “phân tầng” rõ rệt trong tỷ trọng, quy mô và trình độ phát triển nông nghiệp tại châu Á. Từ kinh nghiệm bảo hộ nông nghiệp của Nhật Bản sẽ rút ra bài học cho Việt Nam, nhằm đánh giá đúng lợi thế cạnh tranh, áp dụng các biện pháp bảo hộ phi thuế quan, cũng như tận dụng được nguồn vốn đầu tư trong lĩnh vực này trong bối cảnh hội nhập.  Xem chi tiết »
Hiển thị 25 đến 36 trong 1258 tin tức
Clip hoạt động Vacod
Hiệp hội phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD)
Hiệp hội phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD)
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 455
   Truy cập trong ngày : 10640
   Tổng số truy cập : 19893937
Logo thương hiệu Việt