Chính sách về thuế thu nhập cá nhân chỉ xử lý các vấn đề chung 4/1/2021 9:34:58 AM
Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3, diễn ra ngày 31/3/2021 tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Phi Vân Tuấn đã giải đáp một số vấn đề liên quan đến việc khấu trừ, hoàn thuế thu nhập cá nhân trong tháng Tết đang được dư luận quan tâm.

Tại buổi họp báo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Phi Vân Tuấn cho biết, việc khấu trừ và hoàn thuế thu nhập cá nhân, theo Luật Thuế thu nhập cá nhân, hiện nay có nguyên lý là khấu trừ hằng tháng và quyết toán hằng năm, thời điểm quyết toán vào 30/4.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Phi Vân Tuấn tại buổi họp báo Chính phủ

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Phi Vân Tuấn tại buổi họp báo Chính phủ

Với trường hợp đóng thuế vào tháng Tết như dư luận đang quan tâm, ông Phi Vân Tuấn cho rằng đa phần không rơi vào việc phải khấu trừ thuế và nếu có sẽ rất nhỏ và ngay tháng sau hoặc tháng sau nữa đã có quyết toán thuế để quyết toán ngay.

"Chính sách về thuế thu nhập cá nhân chỉ xử lý các vấn đề chung, không giải quyết ngay các vấn đề cá biệt", Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Phi Vân Tuấn nhấn mạnh.

Tuy nhiên, ông Phi Vân Tuấn cũng khẳng định, đối với những vấn đề dư luận đang quan tâm, Tổng cục Thuế sẽ ghi nhận, nghiên cứu, khảo sát và tính toán lại trong thời gian tới.


Theo Tạp chí Tài chính


Hiện tại chưa có phản hồi nào
Hiển thị 0 trong Hiện tại chưa có phản hồi nào phản hồi  
Clip hoạt động Vacod
Hiệp hội phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD)
Hiệp hội phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD)
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 173
   Truy cập trong ngày : 932
   Tổng số truy cập : 22758975
Logo thương hiệu Việt