BẢN TIN 24H - VACOD 10/11/2021 11:13:10 AM

111 bn.jpg


Ngày 11/10/2021

*TIN DOANH NGHIỆP BAN CHẤP HÀNH VACOD:

- Tổng công ty Điện lực Miền Bắc (Ông Nguyễn Đức Thiện – Tổng Giám đốc – Ủy viên Ban chấp hành VACOD). Sau 52 năm hình thành và phát triển, Tổng công ty Điện lực Miền Bắc đã tạo nên dấu ấn rõ nét với nhiều thành tựu đáng được ghi nhận như dẫn đầu toàn ngành về công tác điện nông thôn (tính đến năm 2021, Tổng công ty đã phát triển lưới điện đến 100% số xã, số hộ dân nông thôn được sử dụng điện lưới quốc gia đạt 98,79%. EVNNPC cũng đã cấp điện cho 3/3 huyện đảo trên địa bàn gồm: Vân Đồn, Cô Tô (Quảng Ninh), Cát Hải (Hải Phòng) và tiếp nhận để bán điện trực tiếp đến khách hàng trên địa bàn huyện đảo Bạch Long Vỹ)… và tăng trưởng sản lượng điện thương phẩm với doanh thu cao nhất trong Tập đoàn, bình quân các năm gần đây tăng từ 12% đến hơn 14%.

 

*TIN DOANH NGHIỆP HỘI VIÊN VACOD:

- Tiếp nối các hoạt động chung tay chăm lo đời sống người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, BIDV đã ủng hộ 18.000 suất cơm để cùng Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên TP.Hà Nội triển khai giai đoạn 5 của chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình”.

- Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB) và Techcombank vừa được chỉ định là 2 ngân hàng đầu mối thu xếp, điều phối việc huy động vốn cho dự án Nhà máy điện khí Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 với tổng mức đầu tư 1,4 tỷ USD.

 

*TIN KINH TẾ - XÃ HỘI:

- Bộ GTVT vừa ban hành Quyết định số 1777/QĐ-BGTVT ngày 10/10/2021 Ban hành Quy định tạm thời về thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

- Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa đã thống nhất với Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) tổ chức Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World 2021) trực tuyến, trên nền tảng số của Việt Nam. Cụ thể tại triển lãm trực tuyến, các tổ chức, doanh nghiệp sẽ trình diễn những gian hàng trực tuyến 2D và 3D, trưng bày sản phẩm, dịch vụ, giải pháp số của doanh nghiệp, các gian hàng quốc gia. Các gian hàng sẽ được duy trì trong một tháng từ ngày 12/10 đến 12/11/2021. Triển lãm trực tuyến là cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường, tiếp cận khách hàng và đối tác từ 193 nước thành viên của ITU.

- Thông tin Nike chuyển sản xuất ra khỏi Việt Nam, ông Phạm Tuấn Anh - Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) khẳng định - đây là thông tin không chính xác.

- Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ có Khu công nghiệp quy mô 450ha với tổng đầu tư 3.200 tỷ đồng thuộc Khu công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ HD tại phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ.

- Lần đầu tiên tại Việt Nam, Sacombank phối hợp với Tổ chức thẻ quốc tế Visa triển khai dịch vụ chuyển tiền nhanh đến thẻ Visa tại nước ngoài (Visa Direct Outbound).

-Việt Nam có vaccine cúm mới phòng 4 chủng virus cúm A, B cho trẻ từ 6 tháng tuổi, người lớn; triển khai tiêm lần đầu ở Việt Nam vào tháng 10 tại hệ thống VNVC.

 

*TIN THẾ GIỚI:

- 136 quốc gia đã ký kết một thoả thuận về cải cách thuế doanh nghiệp, nhằm loại bỏ các thiên đường thuế, đồng thời tăng doanh thu ngân sách thêm 150 tỷ USD từ các công ty đa quốc gia.

- Iran tuyên bố vaccine Covid-19 mà họ hợp tác phát triển với Cuba đạt hiệu quả kích thích khả năng miễn dịch hơn 99% sau khi tiêm đủ 3 liều.

- Liệu trình 5 ngày dùng Molnupiravir - thuốc điều trị COVID-19 dạng uống của hãng dược phẩm Merck có chi phí sản xuất là 17,74 USD, nhưng giá bán cho chính phủ Mỹ là 712 USD, gấp 40 lần.

- Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 6/10 phê duyệt vaccine ngăn ngừa bệnh sốt rét đầu tiên,vaccine có tên gọi Mosquirix, cho hãng dược GlaxoSmithKline sản xuất, kích hoạt hệ miễn dịch ngăn ngừa Plasmodium falciparum - loại ký sinh trùng sốt rét nguy hiểm nhất, phổ biến ở châu Phi. Đây cũng là loại vaccine đầu tiên được phát triển cho một bệnh ký sinh trùng, vốn phức tạp hơn nhiều so với bệnh từ virus hoặc vi khuẩn. Việc tìm kiếm loại vaccine an toàn và hiệu quả ngừa sốt rét đã kéo dài hàng trăm năm.

- Công cuộc kiểm soát tiền ảo của Trung Quốc có thể sẽ sớm mở rộng sang cả mặt trận khai thác tiền ảo (hay “đào” tiền ảo), khi Bắc Kinh dự kiến ban hành luật hạn chế đầu tư vào lĩnh vực này.

- Mỹ đồng ý viện trợ cho người dân Afghanistan trên bờ vực một thảm họa kinh tế, nhưng từ chối công nhận chính quyền Taliban.

- Việc lên dây đàn như cho guitar lúc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với chiếc điện thoại thông minh. Google vừa bổ sung tính năng này vào các công cụ hỗ trợ người dùng ngay trên ô tìm kiếm Search.

 


Clip hoạt động Vacod
Hiệp hội phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD)
Hiệp hội phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD)
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 863
   Truy cập trong ngày : 1628
   Tổng số truy cập : 25246170
Logo thương hiệu Việt